Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

15/11/2021 - 16:37

Triển lãm ảnh giới thiệu về Huế tại Liên hoan phim Việt Nam

TTH.VN - Trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII (LHP) sẽ diễn ra triển lãm ảnh “Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim” do Viện phim Việt Nam tổ chức và triển lãm “Di sản và bạn” do Sở Du lịch tổ chức.

Qua bối cảnh trong phim, cảnh đẹp xứ Huế được quảng bá rộng rãi đến công chúng. Ảnh: Cảnh trong phim "Gái già lắm chiêu V", Đoàn phim cung cấp

Cả hai triển lãm trên sẽ khai mạc vào ngày 18/11, trưng bày gần 300 tác phẩm ảnh trong không gian của Nhà hát sông Hương thuộc Học viện Âm nhạc Huế. Các tác phẩm nhằm chuyển tải đến các đại biểu tham dự LHP những hình ảnh đặc sắc về vùng đất văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh xứ Huế.

Triển lãm “Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim” được thực hiện với 2 hình thức: trưng bày trực tiếp và triển lãm trên nền tảng số. Triển lãm giới thiệu các hình ảnh đặc sắc trong những bộ phim điện ảnh Việt Nam đã từng thực hiện cảnh quay tại Huế, thắng cảnh, nét đẹp văn hóa và con người xứ Huế.

Triển lãm ảnh “Di sản và bạn” được Sở Du lịch phối hợp với ấn phẩm Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức, giới thiệu những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, con người, nghề truyền thống, các cảnh đẹp của Huế…

Dịp này, Sở Du lịch cũng phát động cuộc thi ảnh trực tuyến “Huế trong tôi” với chủ đề về bối cảnh phim trường tại Huế để lan tỏa những hình ảnh đẹp về bối cảnh phim trường đã quay tại Huế. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 18/11 và sẽ tổ chức công bố kết quả, giới thiệu đến các đại biểu dự LHP vào ngày 19/11.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP