Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

09/12/2022 - 15:39

Triển lãm ảnh tư liệu và giới thiệu sách về Đại tá Hà Văn Lâu

TTH.VN - Hơn 70 hình ảnh tư liệu và một số bài báo về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tá Hà Văn Lâu được trưng bày, giới thiệu tại không gian Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị (17 Lê Lợi, TP. Huế) vào chiều 9/12.

Một góc không gian trưng bày các tư liệu ảnh về Đại tá Hà Văn Lâu

Sự kiện này được Bảo tàng Mỹ thuật Huế phối hợp với gia đình đại tá Hà Văn Lâu tổ chức nhân kỷ niệm 104 năm ngày sinh của ông (9/12/1918 - 9/12/2022).

Ngoài triển lãm, còn có buổi giới thiệu sách “Nhà ngoại giao - Đại tá Hà Văn Lâu: Hồi ức cách mạng trong kỷ niệm” do tác giả Kiều Mai Sơn cùng với con gái Đại tá là bà Hà Thị Diệu Hồng tuyển chọn, biên soạn và xuất bản nhằm hướng đến kỷ niệm 105 năm của ông vào năm 2023.

Dịp này, cựu hoa hậu Hà Kiều Anh, cháu Đại tá Hà Văn Lâu đã thay mặt gia đình trao tặng nhiều suất học bổng cho Hội Khuyến học thôn Lại Ân (xã Phú Mậu, TP. Huế), quê hương của đại tá.

Nhà ngoại giao - đại tá Hà Văn Lâu sinh ngày 9/12/1918 tại làng Sình (làng Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang - nay thuộc xã Phú Mậu, TP. Huế).

Tập sách “Nhà ngoại giao - Đại tá Hà Văn Lâu: Hồi ức cách mạng trong kỷ niệm” cũng được giới thiệu trong dịp này

Ông là nhà chỉ huy quân sự, nhà ngoại giao đại tài của đất nước, đã có nhiều đóng góp cho cách mạng Việt Nam. Sống một đời thanh bạch, chẳng vàng son, ông đã để lại cho thế hệ đời sau không chỉ là sự kính trọng, ngưỡng mộ về tài năng, phẩm giá đạo đức, mà còn là tài trí, mưu lược của một người con xứ Huế. Ông thuộc thế hệ học trò xuất sắc của Lãnh tụ Hồ Chí Minh. Ông nổi danh trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954) và đế quốc Mỹ (1954 - 1975) của dân tộc ta trên cả 2 mặt trận quân sự và ngoại giao.

Triển lãm diễn ra hết ngày 10/12. 

Tin, ảnh: N. MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP