08/05/2015 - 12:58

Triển lãm Đáy sóng

TTH.VN - Triển lãm trưng bày hơn 50 bức tranh được vẽ bằng mực nho trên một loại giấy đặc biệt - giấy làm từ vỏ cây Mẩy Sa của người dân tộc Tày, Nùng, Mán, Mèo ở vùng núi phía Bắc.

Triển lãm Đáy sóng của hoạ sĩ Trang Thanh Hiền, giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam khai mạc vào tối 7/5 tại Trung tâm Văn hoá Pháp tại Huế (số 1 Lê Hồng Phong).

Trang Thanh Hiền giới thiệu với người xem về những motip trên tranh của mình tại lễ khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày hơn 50 bức tranh được vẽ bằng mực nho trên một loại giấy đặc biệt - giấy làm từ vỏ cây Mẩy Sa của người dân tộc Tày, Nùng, Mán, Mèo ở vùng núi phía Bắc.

Các motip hình tượng liên quan đến Phật giáo được biến tấu theo những cung bậc khác nhau như biển, nước, hoa sen và những lá môi, tương phản giữa hai màu sắc đối lập đen-trắng của mực và giấy, tạo ra các cuộc đối thoại tương ngẫu.

Tất cả chuyển tải một thông điệp về tình yêu với nghệ thuật vẫn luôn cháy bỏng của người phụ nữ làm nghệ thuật giữa những cơn sóng gió của cuộc sống. “Những bức tranh là những vần điệu, lặng lẽ tuôn trào khiến lòng tôi dịu lắng mà vượt lên như một sự cứu cánh... Giữa những bộn bề cuộc sống, vẽ và viết với tôi như những cơn sóng bật lên từ đáy lòng mình, tạo ra một thế giới khác mà ở đó tôi tìm được niềm hạnh phúc của riêng mình”, Trang Thanh Hiền nói tại lễ khai mạc triển lãm.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 27/5.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP