Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

07/10/2017 - 14:38

Triển lãm Hermès Maison Universe qua những bức tường mở

TTH.VN - Đó là một triển lãm đặc biệt được thiết kế độc quyền cho Singapore và mở cửa từ ngày 7 đến 29 tháng 10 tại cửa hàng flagship của Liat Towers.

Thông qua các bức tường là một triển lãm nhập vai được thiết kế đặc biệt cho Singapore. (Ảnh: Edward Hendricks cho Hermès, Paris 2017)

Ngoài cái túi xách và khăn lụa thêu, Hermès từ lâu đã kinh doanh đồ nội thất cao cấp. Công ty hàng xa xỉ Pháp đã sản xuất đồ nội thất từ ​​đầu những năm 1920 khi lần đầu tiên được đặt hàng một số sản phẩm bởi nhà trang trí nội thất huyền thoại Jean-Michel Frank. Trong những năm gần đây, bộ sưu tập đồ nội thất, bộ đồ ăn và thiết kế trang trí của thương hiệu - được biết đến như là Hermès Maison Universe - đã dần dần mở rộng bộ sưu tập bổ sung đầy đủ hơn dưới sự điều hành của đồng phó giám đốc nghệ thuật Charlotte Macaux Perelman và Alexis Fabry.

Và giờ đây, thông qua các bức tường, một cuộc triển lãm về sự hòa nhập của vạn vật trong ngôi nhà được thiết kế đặc biệt tại Singapore. Triển lãm được mở cửa tại cửa hàng flagship tại Liat Towers.

Gạch ngói Mahjong được làm từ da là một số trong những tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm Thông qua bức tường. (Ảnh: Edward Hendricks cho Hermès, Paris 2017)

Các tầng trên của cửa hàng đã được Jean-Christophe Vaillant và Hervé Sauvage biến thành một cảnh tượng nổi bật nhằm mang lại trải nghiệm thú vị cho du khách về sự đa dạng của bộ sưu tập gia đình của Hermès, chẳng hạn như hình nền, vải trang trí và thậm chí cả ánh sáng.

Lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của nghệ sĩ người Mỹ, Gordon Matta-Clark, triển lãm được mệnh danh là “phân tích và tái tạo không gian với sự hài hước và bất ngờ, mang mỗi vật thể Hermès vào cuộc sống”. Liên kết (Lien d'Hermès) là chủ đề chính của bộ sưu tập này, cả trong hình thức bên ngoài và cảm hứng mà nó khơi gợi từ “di sản người cưỡi ngựa” của Hermès.

Phó giám đốc nghệ thuật Charlotte Macaux Perelman cho hay: “Đây là thời điểm thích hợp để truyền đạt và thể hiện tầm nhìn của chúng tôi”.

Theo Perelman, bắt buộc phải “mang lại tưởng tượng theo cách kiến ​​trúc. Đó là lý do tại sao chúng tôi thể hiện các bức tường bị phá vỡ và các khung xương của kiến ​​trúc để truyền cảm giác không gian”.

“Chúng tôi chỉ thiết kế triển lãm này dành riêng cho Singapore và cho cửa hàng này, vì vậy nó là độc nhất”, Perelman nói.

Ngọc Hà (lược dịch từ channelnewsasia.com)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP