Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

10/12/2018 - 19:56

Triển lãm mỹ thuật mừng ngày truyền thống

TTH.VN - Chiều 10/12, Liên hiệp các Hội VHNT, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế và Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế khai mạc triển lãm mỹ thuật kỷ niệm Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam (10/12).

Cắt băng khai mạc triển lãm

Trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật, phòng tranh giới thiệu đến công chúng 45 tác phẩm của 45 hội viên. Đa phần các tác phẩm đều mới sáng tác, gồm nhiều thể loại, như: hội họa, đồ họa, sắp đặt... trên những chất liệu: acrylic, sơn dầu, sơn mài, đồ họa in ấn, thủy ấn họa, ghép hoa lá, trúc chỉ...

Không chỉ phong phú về chất liệu và kỹ thuật tạo hình, phòng tranh còn thể hiện sự đa dạng về phong cách biểu hiện, từ trừu tượng, bán trừu tượng đến lập thể, ấn tượng, tả thực và cả nghệ thuật sắp đặt.

Trao tặng thưởng cho các tác phẩm đạt giải

Họa sĩ Nguyễn Thiện Đức, Chủ tịch Hội Mỹ thuật cho biết: “Chỉ với 45 tác phẩm, chưa phải là diện mạo đầy đủ của mỹ thuật Huế nhưng cũng phần nào cho công chúng thưởng lãm cái nhìn tổng quan về năng lực sáng tạo của những nghệ sĩ đam mê nghề nghiệp, không ngừng dấn thân tìm kiếm cái đẹp trong cuộc sống”.

Dịp này, Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế trao giải thưởng mỹ thuật thường niên cho ba tác phẩm, gồm: “Sau Cơn bão” của họa sĩ Đặng Toản, “Nối lại đôi bờ Hiền Lương” của họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên và “Vạt nắng cuối ngày” của họa sĩ Lê Việt Trung. Hai tác phẩm “Mơ hoa” của họa sĩ Nguyễn Thị Lan và “Những gương mặt” của họa sĩ Phạm Trinh được đề cử tham dự giải thưởng VHNT Thừa Thiên Huế năm 2018.

Triển lãm diễn ra đến ngày 17/12.   

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP