Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

18/01/2020 - 22:12

Triển lãm sắp đặt về kiến trúc Nhật trên nền lụa Việt

TTH.VN - Chương trình thiếu nhi có chủ đề “Bàn tay hồng” diễn ra chiều 18/1 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị đã mang đến cho các em học sinh trải nghiệm mới mẻ với tranh ghép hoa lá.

Các em học sinh đến từ làng trẻ em SOS Huế trải nghiệm sáng tác tranh từ lá cây

Các học sinh đến từ làng trẻ em SOS Huế được trải nghiệm sáng tác tranh về những con vật ngộ nghĩnh từ lá cây. Không chỉ tạo ra không gian vẽ tranh, chương trình còn giáo dục cho các em về tình yêu môi trường bằng việc trân trọng từng chiếc lá.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ triển lãm sắp đặt đương đại có chủ đề “Chất hữu cơ” của nghệ sĩ Yumiko Ono (đến từ Nhật Bản) do Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức.

Trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, triển lãm giới thiệu đến người xem 4 bức tranh vẽ và 4 tác phẩm sắp đặt về kiến trúc Nhật được làm từ chất liệu lụa truyền thống Việt Nam của nghệ sĩ Yumiko Ono.

Đây là nghệ thuật sắp đặt vải lụa được lấy cảm hứng từ Metabolism - một phong trào kiến trúc của Nhật Bản, giữa cuối thập niên 50 và đầu thập niên 70 của thế kỷ 20.

Không gian trưng bày tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Yumiko Ono

Bằng cách tạo ra các kiến trúc mềm, nghệ sĩ Yumiko Ono cố gắng tạo ra một thế giới nằm giữa thế giới thực và thế giới không thực. Cô trình bày các đồ vật kiến trúc mềm mại theo hình dạng của không gian trưng bày. Với các hình vẽ khác nhau và các tác phẩm điêu khắc mềm mại, Yumiko Ono tạo ra cuộc đối thoại giữa ngang và dọc trong tác phẩm 2D, chiều sâu và âm lượng trong tác phẩm 3D của mình.
 
Yumiko Ono là nữ nghệ sĩ trẻ điển hình cho một thế hệ nghệ sĩ toàn cầu, với việc sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản, học tập, làm việc tại nhiều quốc gia châu Á, châu Âu. Trong 10 năm trở lại đây, cô đã tham gia gần 70 triển lãm trên thế giới.

Triển lãm diễn ra đến ngày 31/1.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP