Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

27/04/2019 - 10:35

Triển lãm tem bưu chính "Huế - Du lịch - Di sản"

TTH.VN - Sáng 27/4, tại Bưu điện tỉnh, Hội Tem tỉnh tổ chức khai trương phòng trưng bày tem bưu chính với chủ đề "Huế - Du lịch - Di sản".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và những người yêu tem tham quan không gian trưng bày

Triển lãm tem diễn ra từ ngày 27/4 - 2/5 nhằm góp phần làm phong phú, tươi mới cho lễ hội Festival Nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra từ ngày 26/4 - 2/5, chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Đến dự có ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; hội viên các câu lạc bộ và các phòng ban Bưu điện tỉnh.

Tham quan những bộ tem quý tại không gian trưng bày

Không gian trưng bày gồm 32 khung tem với 10 bộ tem, gồm: những con tem, vật phẩm, phong bì, bưu thiếp... xoay quanh các chủ đề về Huế, du lịch và những di sản của Huế và Việt Nam.

Triển lãm còn trưng bày những bộ tem được in từ thời Đông Dương (giai đoạn trước năm 1945) nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa Huế, lịch sử qua các thời kỳ trên tem thư. Ngoài ra còn có các bản phát hành đặc biệt như bộ tem bưu chính "Cầu mái ngói", bộ Nhã nhạc cung đình Huế, nét văn hóa Huế từ thời vua triều Nguyễn, hay những phong bì từ thời An Nam...

Tin, ảnh: Hoài Thương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP