11/04/2014 - 05:54

Triển lãm tranh chất liệu gáo dừa tại Showroom Minh Long

TTH.VN - Số tranh bán ra trong thời gian triển lãm sẽ được trích một phần tặng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam Thừa Thiên Huế.

“Linh hồn dân tộc” – Đó là tên của phòng triển lãm bao gồm tập hợp 70 bức tranh với nhiều kích cỡ chế tác bằng chất liệu gáo dừa được họa sỹ Võ Quý Quốc khai mạc chiều 10/4 tại Showroom Minh Long ( 20 Lý Tự Trọng – Tp Huế).


Bên cạnh giới thiệu một dòng tranh độc đáo, mới lạ và giàu tính thẩm mỹ, tranh gáo dừa còn ẩn chứa trí tuệ, ý nghĩa nhân văn cũng như tôn vinh văn hoá truyền thống dân tộc Việt Nam

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu với người thưởng ngoạn một dòng tranh độc đáo, mới lạ và giàu tính thẩm mỹ, tranh gáo dừa còn ẩn chứa trí tuệ, ý nghĩa nhân văn cũng như tôn vinh văn hoá truyền thống dân tộc Việt Nam.

Võ Quý Quốc sinh năm 1983, từng là sinh viên Trường Đại học Nghệ thuật Huế. Năm 1995, anh bắt đầu để tâm đến gáo dừa - chất liệu senlulo ở dạng sừng hoá, có độ bền cao - để làm ra các sản phẩm đồ dùng, đồ mỹ nghệ đơn giản.

Năm 2000, anh làm bức tranh gáo dừa đầu tiên về chủ đề phố cổ Hội An và tự mình tìm ra quy trình hoàn thiện một bức tranh gáo dừa gồm 11 bước. Năm 2009, anh hoàn thiện bức tranh “Anh hùng Điện Biên” với kích cỡ 2,4 x 10,8m sau 40 ngày thực hiện. Bức tranh được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Ngoài tranh, họa sỹ Võ Quý Quốc cũng đồng thời chế tác các sản phẩm mỹ nghệ bằng chất liệu gáo dừa, được công chúng đánh giá cao và rất ưa chuộng.

Tin, ảnh: Huy Khánh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP