Biên giới - biển đảo Biên giới - biển đảo

05/06/2016 - 13:46

Triển lãm tranh cổ động và sản phẩm giáo dục về môi trường và biển đảo

TTH.VN - Triển lãm tranh cổ động và sản phẩm giáo dục về môi trường và biển đảo hưởng ứng Tuần lễ biển hải đảo Việt Nam, ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6) vừa khai mạc sáng 5/6 tại Công viên 3/2 (đường Lê Lợi, TP.Huế).

Tham quan triển lãm

Triển lãm do Đại học Huế tổ chức và các đơn vị trực thuộc Đại học Huế là Trường đại học Nghệ thuật, Trường đại học Khoa học và Viện tài nguyên môi trường phối hợp tuyển chọn, giới thiệu, thực hiện trưng bày.

Triển lãm trưng bày 80 tranh cổ động của 65 tác giả trong số 500 tranh cổ động của Cục Môi trường  và sáng tác của sinh viên Trường đại học Nghệ thuật trong 5 năm qua; 22 bức tranh là kết quả cuộc thi vẽ về môi trường trong học sinh sinh viên và nhiều sản phẩm nghiên cứu của Trường đại học Khoa học và Viện tài nguyên môi trường Đại học Huế. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày 5 cụm tác phẩm sắp đặt hỗ trợ là những tác phẩm tương tác ý niệm môi trường đã được trưng bày, tuyển duyệt từ năm 2011 đến nay của cán bộ giảng viên Trường đại học Nghệ thuật.

Các bức tranh cổ động và sản phẩm giáo dục môi trường được trưng bày tại triển lãm đã thể hiện những nét riêng, độc đáo và có tính thực tiễn cao trong hành động vì môi trường trong lành, cuộc sống hạnh phúc bình yên của nhân dân. Triển lãm cũng góp phần nâng cao ý thức và niềm tự hào về tiềm năng biển của đất nước, nhắc nhở cộng đồng về khai thác nguồn lợi tự nhiên từ biển một cách đúng đắn, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

 Tin, ảnh: Ngọc Hà 

            

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP