Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

25/01/2022 - 18:30

Triển lãm tranh mừng năm mới Nhâm Dần

TTH.VN - Chào đón năm mới, chiều 25/1 (tức 23 tháng Chạp), Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Hội Mỹ thuật giới thiệu triển lãm mỹ thuật mừng Xuân Nhâm Dần 2022 trên nền tảng mạng xã hội facebook.

Triển lãm được trưng bày trên không gian thực tế ảo. Ảnh: Hội Mỹ thuật

Với chủ đề quen thuộc: “Mừng xuân và con giáp”, triển lãm giới thiệu đến công chúng 56 tác phẩm của 45 tác giả; trong đó có 1 tác phẩm điêu khắc tượng tròn, 2 tác phẩm phù điêu và 53 tác phẩm hội họa.

Bằng các chất liệu tạo hình khác nhau, như: sơn mài, acrylic, tổng hợp, tượng, phù điêu... các tác giả khai thác nhiều cách diễn đạt ngôn ngữ tạo hình cũng như phong cách khác nhau, để thể hiện chủ đề mùa xuân và hình tượng con giáp Nhâm Dần.

Phòng tranh online mang đến cho người xem không gian tạo hình đa sắc về những cung bậc cảm xúc của người nghệ sĩ trước sự biến thiên của đất trời, những rung cảm về cuộc sống hay những góc nhìn nhân hóa về con giáp, để người yêu nghệ thuật thêm chút hứng khởi trong những ngày đón xuân.

Triển lãm được trưng bày trên không gian thực tế ảo tại facebook: Trang thông tin hội viên MT.TTH.

* Chiều cùng ngày, gallery Sông Như cũng giới thiệu phòng tranh con giáp với chủ đề “Cọp kẹt Cô Vi” trên facebook cá nhân của họa sĩ Đặng Mậu Tựu.

Tác phẩm của họa sĩ Đặng Mậu Tựu. Ảnh: Đặng Mậu Tựu

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 20 tác phẩm của họa sĩ Đặng Mậu Tựu, thể hiện hình tượng con hổ bằng phong cách tả thực và trừu tượng, mang lại những cảm xúc thẩm mỹ nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, góp thêm hương sắc cho những ngày tết cổ truyền đang về.

Do dịch diễn biến phức tạp nên triển lãm chỉ giới thiệu loạt tranh của họa sĩ Đặng Mậu Tựu vẽ con giáp năm nay, thay vì hội tụ tranh mừng con giáp mới của các họa sĩ như mọi năm.

Triển lãm cũng trưng bày bằng hình thức online thay vì trưng bày tại 14 kiệt 7 Nguyễn Công Trứ. Đây là nỗ lực của họa sĩ Đặng Mậu Tựu để duy trì mạch nguồn triển lãm tranh con giáp suốt hơn 20 năm qua.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP