Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

20/11/2020 - 15:01

Triển lãm tranh mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

TTH.VN - Ngày 20/11, Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Lãnh đạo Đại học Huế trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cá nhân

TS. Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường ôn lại truyền thống của nghề giáo và cảm ơn những đóng góp của đội ngũ cán bộ, giảng viên; đồng thời, kêu gọi các giảng viên nỗ lực hơn nữa trong công tác giảng dạy, đổi mới phương pháp, chương trình đào tạo vì sự phát triển của nhà trường.

Trường đại học Nghệ thuật là một trong ba trung tâm đào tạo mỹ thuật lớn của cả nước. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, có bước phát triển đáng kể để đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực mỹ thuật. Sắp tới, trường chuẩn bị các thủ tục để mở ngành đào tạo mới: Bảo tồn và phục chế di sản, hoạt hình…

Dịp này, đại diện lãnh đạo Đại học Huế trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục & Đào tạo cho 2 cá nhân, trao tặng bằng khen của Đại học Huế cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo.

* Cùng ngày, Trường đại học Nghệ thuật khai mạc triển lãm mỹ thuật chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Triển lãm giới thiệu nhiều tác phẩm có giá trị của cán bộ, giảng viên

Triển lãm giới thiệu đến người xem 36 tác phẩm của các cán bộ, giảng viên Trường đại học Nghệ thuật. Bằng các chất liệu: lụa, sơn dầu, sơn mài, acrylic, tổng hợp..., các tác phẩm thể hiện vẻ đẹp của di sản, phong cảnh và sinh hoạt bình dị của con người xứ Huế, mang đến cho công chúng một không gian đậm đà bản sắc văn hóa.

Triển lãm là lời tri ân các thế hệ thầy cô đi trước, cũng là nơi khơi dậy tình yêu nghề nghiệp, niềm đam mê với sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP