Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

15/11/2020 - 21:36

Triển lãm tranh về bình đẳng giới

TTH.VN - Đề cập đến chủ đề bình đẳng giới, triển lãm “Chuyện quả dâu” vừa khai mạc chiều 14/11 tại Be Café, 33 Kiệt 6, thôn Ngọc Anh, Phú Thượng, Phú Vang thu hút sự quan tâm của công chúng yêu nghệ thuật.

Tác phẩm nghệ thuật trình diễn của hai nghệ sĩ Lê Thị Linh và Lê Quốc Hoàn 

“Chuyện quả dâu” là triển lãm thị giác giới thiệu đến người xem 30 tác phẩm của hai nghệ sĩ Lê Thị Linh và Lê Quốc Hoàn. Bằng chất liệu acrylic, sơn dầu, các tác phẩm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ và lan tỏa nhận thức về bình đẳng giới. Ngoài ra, người xem còn được thưởng thức tác phẩm video art và nghệ thuật trình diễn về chủ đề này.

Tạo hình hình ảnh người phụ nữ mang thai, tác phẩm của nghệ sĩ Lê Quốc Hoàn thể hiện thiên tính nữ cũng như nội tâm căng đầy sự dồn nén, chịu đựng và mong muốn được giải phóng, cần sự sẻ chia của người phụ nữ trong xã hội vẫn còn bất bình đẳng giới.

Tác phẩm của Lê Thị Linh là lời tự sự khách quan của người trong cuộc về giới tính bằng ngôn ngữ hội họa, không phải để tìm kiếm sự thấu hiểu, cảm thông, đối xử công bằng mà là sự giải tỏa tâm lý khi được là chính mình.

Tại lễ khai mạc còn có sự tham gia biểu diễn của ban nhạc nữ Me2 Band đến từ Hà Nội. Với những giai điệu Funky Pop sinh động, sáng tác của Me2 thiên về tình yêu, tuổi trẻ và vẻ đẹp của người phụ nữ.

Triển lãm diễn ra đến ngày 14/12.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP