Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

04/02/2021 - 21:20

Triển lãm tranh về mùa xuân và con giáp

TTH.VN - “Mừng Xuân Tân Sửu 2021” là chủ đề triển lãm do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Hội Mỹ thuật và Tạp chí Sông Hương phối hợp tổ chức tại Tạp chí Sông Hương từ ngày 4 đến 19/2.

Sắc xuân ở phòng tranh "Mừng Xuân Tân Sửu 2021"

Triển lãm giới thiệu đến người xem 43 tác phẩm của 43 tác giả, với sự góp mặt của nhiều thế hệ họa sĩ và cả những gương mặt mới ngoài Hội Mỹ thuật. Bằng các chất liệu tạo hình khác nhau, như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, tổng hợp, khắc gỗ, trúc chỉ... các tác giả đã vẽ nên những bức tranh tạo hình đa sắc, thể hiện những cung bậc cảm xúc của người nghệ sĩ trước sự biến thiên của đất trời, những rung cảm về cuộc sống hay những góc nhìn nhân hóa về con giáp Tân Sửu.
 
Là cuộc hội ngộ cuối năm của giới nghệ sĩ sáng tác, triển lãm là dịp giới thiệu những tác phẩm mới về mùa xuân và con giáp, cũng như chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của năm cũ và nghênh đón năm mới, góp thêm hương sắc cho những ngày tết cổ truyền đang về.

* Chiều cùng ngày, tại Art Gallery Sông Như (14 kiệt 7 Nguyễn Công Trứ) cũng mở cửa phòng tranh con giáp với chủ đề “Tru ni nỏ họ tắc rì”. Đây là hoạt động thường niên do họa sĩ Đặng Mậu Tựu cùng các họa sĩ Huế phối hợp tổ chức trước thềm Xuân Tân Sửu 2021.

Nhiều năm nay, triển lãm tranh con giáp tại Art Gallery Sông Như là điểm đến thú vị mỗi khi tết đến, xuân về

Tham gia phòng tranh có 18 tác giả, giới thiệu đến công chúng 30 tác phẩm, trong đó có những tác giả ở tuổi thiếu nhi, các họa sĩ đến từ Hà Nội, Quảng Bình. Với những chất liệu vừa quen thuộc vừa mới lạ, như: sơn mài, acrylic, vẽ tranh con giáp trên áo dài ngũ thân, màu trên giấy dừa, đất nung gốm… các tác giả thể hiện hình tượng con trâu bằng nhiều góc nhìn vừa quen vừa lạ, mang lại những cảm xúc thẩm mỹ nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, thú vị.

Đây là năm thứ 17 phòng tranh con giáp ở Sông Như được tổ chức, trở thành địa chỉ thưởng lãm tranh con giáp quen thuộc của những người yêu nghệ thuật.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP