Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

14/08/2015 - 07:44

Triệt phá bộ ba nghiện ma túy chuyên cướp giật trên phố

TTH.VN - Khi “đói” thuốc, các đối tượng tổ chức cướp giật tài sản người đi đường lấy tiền sử dụng ma túy.

Từ giữa tháng 7/2015 đến nay, trên địa bàn TP Huế xảy ra một số vụ cướp giật tài sản vào tầm sau 23 giờ. Theo các bị hại trình báo, các thanh niên cướp giật khoảng 20-25 tuổi, khi nào cũng bịt khẩu trang và chiếc xe các đối tượng làm phương tiện gây án là xe Sirius.

Đối tượng Đào Duy Tùng cùng tang vật tại cơ quan công an
 
Nhận định, các đối tượng cướp giật này sẽ tiếp tục gây án nên vào buổi tối, các tổ trinh sát của Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế mật phục truy bắt.
 
Sau nhiều ngày đêm theo dõi, khoảng 23 giờ tối 4/8, trên giao lộ Hai Bà Trưng- Đống Đa, chị Nguyễn Thị H.Tr. (19 tuổi, trú đường Lịch Đợi, TP. Huế) đang chạy xe, vừa nghe điện thoại di động Iphone 6, chuẩn bị bỏ vào xách thì 2 thanh niên bất ngờ lao xe tới, giật phăng chiếc điện thoại khiến xe chị Tr. chao đảo.
 
Nhận được tin báo, khoảng hơn 30 phút sau, các đối tượng “ăn bay” này đã sa lưới lực lượng trinh sát khi đang tiếp tục “săn mồi” trên đường phố. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận là Đào Duy Tùng (SN 1990), Tôn Thất Quốc (SN 1993, đều trú TX Hương Thủy). Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng còn khai nhận đồng phạm là Tạ Hữu Thắng (SN 1997) cũng là người đồng hương. Qua đấu tranh ban đầu, bọn chúng khai nhận, chỉ nhớ rõ 4 vụ cướp giật ở tại địa bàn TP.Huế.
 
Điều đáng nói, cả 3 đối tượng này đều nghiện ma túy. Thủ đoạn của các đối tượng, vào ban ngày chúng ở quê; khi ăn cơm chiều xong, khoảng 20 giờ, chúng bắt đầu chạy xe ngược lên TP.Huế. Tiếp đó, chúng sử dụng xe Sirius 75K6- 7301 chạy qua nhiều tuyến đường để quan sát địa hình.
 
Khoảng 23 giờ trở đi, khi đường phố bắt đầu vắng người, chúng chạy lòng vòng và phát hiện các cô gái sơ hở, rồi chạy xe bám sát và khi đến đoạn vắng người thì ra tay cướp giật. Số tiền chiếm đoạt được, bọn chúng sử dụng để chơi game, vào vũ trường và sử dụng ma túy.
 
Thượng tá Võ Xuân Thiện- Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế, 3 đối tượng cướp giật này rất manh động, lều lĩnh bởi vì chúng đều nghiện ma túy. Ngày 13/8, Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Đào Duy Tùng, Tôn Thất Quốc về hành vi “Cướp giật tài sản” và cho tại ngoại đối với Tạ Hữu Thắng.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP