Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/05/2020 - 10:39

Triệt phá thành công nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng

TTH.VN - Sáng 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Hương Trà cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Bằng các thủ đoạn, các đối tượng dễ dàng rút tiền của chủ shop

Đó là các đối tượng: Phan Văn Linh, Nguyễn Văn Phương Nam, Nguyễn Trương Gia Huy, Đỗ Trần Huyền Linh, Nguyễn Trần Anh Quân và Nguyễn Xuân Tứ (tất cả đều trú tại tỉnh Quảng Trị).

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận, chúng sử dụng tài khoản facebook ảo mang tên “Nguyễn Phương Dung” để hỏi mua hàng online của chủ shop có tài khoản “Ly Hoàng” và yêu cầu chị này cung cấp số điện thoại và số tài khoản để giao dịch tiền.

Tin lời, ít phút sau, các đối tượng gửi vào số điện thoại của nạn nhân đường link (http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com/) yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Khi chủ shop điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng và phát hiện số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản đã không cánh mà bay.

Hiện, lực lượng Công an TX. Hương Trà đã và đang tiếp tục điều tra, mở rộng án.

Điều đáng nói, tuy đã được các lực lượng công an và cơ quan chức năng cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về những vụ lừa đảo tương tự, nhưng nhiều người dân vẫn bị lừa.

Qua đây, lực lượng công an khuyến cáo người dân hãy luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng để kể xấu lợi dụng, lừa đảo.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP