Thế giới Thế giới

10/03/2016 - 09:50

Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm ngắn về hướng biển Nhật Bản

Hai tên lửa Scud, sau khi rời bệ phóng đã bay được khoảng 500km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Wonsana, Nhật Bản.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un gặp gỡ các nhà khoa học kỹ thuật tại cơ sở nghiên cứu vũ khí hạt nhân (Ảnh: AFP/KCNA).

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) cho biết vào hồi 5h20 giờ Hàn Quốc (tức 3h20' giờ Việt Nam) ngày 10/3, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn từ khu vực Kangwon, tỉnh Bắc Hwanghae của nước này, ra biển Nhật Bản.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nhấn mạnh: “Chúng tôi (Hàn Quốc) đang nỗ lực truy tìm dấu vết của vụ bắn tên lửa một cách tỉ mỉ, đồng thời duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên

JSC nhận định đây là 2 tên lửa Scud, sau khi rời bệ phóng đã bay được khoảng 500km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Wonsan, thuộc biển Nhật Bản.

Theo JSC, đây là lần đầu tiên Triều Tiên bắn tên lửa tầm ngắn trong năm nay. Trước đó, vào ngày 3/3, chỉ vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) thông qua nghị quyết mới áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất từ trước tới nay nhằm vào Triều Tiên, nước này đã bắn 6 quả đạn pháo tầm xa loại mới với cỡ nòng 300mm.

JSC cho rằng vụ bắn tên lửa tầm ngắn này của Triều Tiên nhằm thị uy sức mạnh để phản đối nghị quyết trừng phạt của LHQ và các biện pháp trừng phạt đơn phương của Hàn Quốc nhằm vào nước này, cũng như cuộc tập trận chung thường niên Hàn – Mỹ đang diễn ra./.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP