Thế giới Thế giới

19/07/2019 - 15:06

Triều Tiên nỗ lực thu hút du khách nước ngoài

Theo hãng tin Yonhap, trên website DPRKorea Tour của Triều Tiên ngày 19/7, nước này đã công bố một chương trình du lịch tới Núi Paekdu, ngọn núi cao nhất trên Bản đảo Triều Tiên, kéo dài từ ngày 30-31/7.

Du khách thăm quan khu du lịch núi Kumgang ở Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Chương trình bao gồm các chuyến đi ngắm cảnh trên núi và một số thành phố lớn khác. Theo Triều Tiên, du khách còn có dịp thưởng thức màn đồng diễn thể dục tại sân vận động ở thủ đô Bình Nhưỡng. Trang DPRKorea Tour nêu rõ du khách quan tâm có thể tìm hiểu thông tin thông qua một hàng lữ hành có trụ sở tại Trung Quốc.  

Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng công bố một gói du lịch cho phép du khách tham gia một sự kiện chạy marathon tại Bình Nhưỡng vào tháng 9 tới, cùng một màn đồng diễn thể dục tại thủ đô của nước này. 

Trong thời gian qua, Triều Tiên đang thúc đẩy triển khai các chương trình du lịch nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài và tăng nguồn thu ngoại tệ trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan đến chương trình hạt nhân đang làm tê liệt nền kinh tế nước này trong khi tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ chưa có tiến triển. 

Trước đó, trang mạng tuyên truyền DPRK Today của Triều Tiên thông báo khởi động chương trình du lịch tới Núi Kumgang vào cuối tháng này. Chương trình sẽ bắt đầu từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 11, trong đó một tour du lịch Núi Kumgang kéo dài 4 ngày, gồm các hoạt động như đi bộ khám phá, câu cá và dịch vụ spa.

Cùng ngày, Cơ quan xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc cho hay hoạt động thương mại của Triều Tiên đã giảm gần 50% trong năm 2018 so với năm trước đó do sự tác động của lệnh trừng phạt Liên Hiệp quốc (LHQ) đối với chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Cụ thể, hoạt động thương mại giảm 49%, xuống mức 2,8 tỷ USD hồi năm ngoái, giảm mạnh so với 5,6 tỷ USD của năm 2017. Kim ngạch xuất khẩu của Triều Tiên giảm 86%, từ mức 1,8 tỷ USD của năm 2017 xuống còn 243 triệu USD trong năm ngoái. Kim ngạch nhập khẩu cũng theo đà giảm, từ 3,8 tỷ USD xuống còn 2,6 tỷ USD trong năm 2018, giảm 31%. 

Hồi cuối năm 2017, LHQ đã thông qua loạt biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng hồi tháng 11 năm đó.

Theo TTXVN

 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP