Thế giới Thế giới

04/03/2016 - 11:00

Triều Tiên ra lệnh sẵn sàng "mở cửa" kho vũ khí hạt nhân

Hãng thông tấn nhà nước KCNA ngày 4-3 đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ra lệnh vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng phải sẵn sàng để sử dụng "bất kỳ lúc nào".

Triều Tiên phóng tên lửa sau khi LHQ áp đặt các biện pháp trừng phạt - Ảnh: AFP

"Chúng ta phải luôn sẵn sàng để phóng các đầu đạn hạt nhân của chúng ta bất cứ lúc nào" - lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố.

Mệnh lệnh trên, theo Reuters, được đưa ra khi ông Kim Jong Un giám sát một cuộc thử nghiệm các bệ phóng tên lửa mới phát triển và ra lệnh sẵn sàng kho vũ khí hạt nhân. 

Lãnh đạo Kim Jong Un cũng nói rằng Bình Nhưỡng nên chuyển sang "nền tảng tấn công phủ đầu" vì kẻ thù đang đe dọa đến sự sống còn của đất nước.

AFP nhận định đây là sự hùng biện hiếu chiến của chính quyền Kim Jong Un sau khi Hội đồng Bảo an LHQ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng vì những vi phạm khi thử hạt nhân và phóng tên lửa của nước này.

Trước đó một ngày Bình Nhưỡng đã bắn 6 tên lửa tầm ngắn ra biển trong một động thái nhằm thách thức LHQ chỉ vài giờ sau khi các biện pháp trừng phạt chính thức có hiệu lực. 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 6 rocket hoặc tên lửa dẫn đường đã rơi xuống vùng biển cách bờ đông của Triều Tiên khoảng 100-150 km.

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP