Thế giới Thế giới

19/05/2022 - 16:02

Triều Tiên tăng cường sản xuất thuốc, vật tư y tế chống sốt trên diện rộng

TTH.VN - Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 19/5 cho biết, Triều Tiên đang tăng cường sản xuất thuốc và vật tư y tế bao gồm máy khử trùng và nhiệt kế khi nước này đối mặt với đợt bùng dịch COVID-19 chưa từng có.

Một số người dân Triều Tiên ghi nhận xuất hiện triệu chứng sốt. Ảnh minh họa: Reuters/Tuổi trẻ Online

KCNA thông tin, Triều Tiên đã áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc, cùng lúc cũng tăng cường sản xuất các loại thuốc truyền thống của Triều Tiên dùng giảm sốt và giảm đau, cho rằng những loại thuốc này là “có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và chữa trị những căn bệnh quái ác”.

Được biết, một đợt dịch COVID-19 lan rộng đã được Triều Tiên xác nhận xuất hiện lần đầu tiên vào tuần trước. Đợt dịch này làm dấy lên lo ngại về việc thiếu nguồn lực y tế và vaccine. Cũng theo truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA, tính đến tối ngày 18/5, đã có thêm ít nhất 262.270 người có các triệu chứng sốt và 1 trường hợp khác tử vong. 

Cho đến nay, Triều Tiên đã báo cáo 1.978.230 có triệu chứng sốt và 63 trường hợp tử vong. Đồng thời nước này cũng đã áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Hiện các nhà máy đang tăng cường sản xuất, tung ra thị trường nhiều loại thuốc tiêm, thuốc uống, nhiệt kế và các vật tư y tế khác ở thủ đô Bình Nhưỡng và các khu vực lân cận, trong khi nhiều khu cách ly hơn đã được thiết lập và công tác khử trùng cũng đã được tăng cường trên cả nước.

Theo KCNA: “Hàng nghìn tấn muối đã được vận chuyển khẩn cấp đến thành phố Bình Nhưỡng để sản xuất dung dịch sát khuẩn".

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP