30/10/2015 - 15:03

Triều Tiên tổ chức Đại hội Đảng lần đầu tiên sau 35 năm

TTH.VN - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/10 thông báo Đảng Lao động Triều Tiên sẽ tổ chức Đại hội Đảng vào tháng 5/2016.
 


Sau hàng chục năm, Triều Tiên mới tổ chức Đại hội Đảng (Ảnh AsiaReview)

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên tổ chức Đại hội Đảng kể từ năm 1980. Theo KCNA, động thái này là một phần trong những nỗ lực xây dựng "đất nước xã hội chủ nghĩa".

Trước đây, Đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên thường được tổ chức năm năm một lần. Tuy nhiên, Đại hội Đảng ở quốc gia Đông Bắc Á lần cuối được tổ chức dưới thời cố Chủ tịch Kim Nhật Thành - ông nội nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, người đảm nhận vị trí lãnh đạo nước này cho đến tháng 12/2011.

KCNA dẫn thông báo của Bộ Chính trị Triều Tiên nêu rõ: "Hôm nay, chúng ta đang phải đối mặt với nhiệm vụ nặng nề nhưng linh thiêng để đưa đất nước tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa và phát triển mạnh hơn nữa sức mạnh của đảng".

Hiện chương trình nghị sự của Đại hội Đảng sắp tới vẫn chưa được công bố.

Trong khi đó, giới quan sát nhận định có khả năng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ công bố những quyết định quan trọng về các chính sách phát triển đất nước trong thời gian tới.

Ngọc Anh (Theo Dân trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP