Giáo dục Giáo dục

31/01/2020 - 14:23

Trinh “5 tốt”

TTH - Năng động và nhiệt huyết với các phong trào đoàn thể, tình nguyện, Nguyễn Thị Việt Trinh, sinh viên lớp Ngữ văn 3C, Khoa Ngữ văn, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế đã lan tỏa sức trẻ vì cộng đồng, tìm cho bản thân những giá trị sống ý nghĩa.

 Việt Trinh (từ trái sang) là tình nguyện viên tại hoạt động hiến máu tình nguyện nhân đạo Lễ hội Xuân Hồng Huế 2019

Khi nói về công tác Đoàn và Hội, ánh mắt Trinh rực sáng niềm nhiệt huyết, mê say. Dấu ấn mạnh mẽ trong lòng cô sinh viên là những chuyến đi tình nguyện hè, tham gia tiếp sức mùa thi và các hoạt động thiện nguyện khác. Trinh kể về chuyến tình nguyện hè tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hè năm vừa rồi với niềm yêu thương dạt dào. Cô lưu giữ mãi niềm vui được cùng các bạn nhỏ nơi đây xách nước từ dòng suối mát lành lên trường học để trồng hoa, cải tạo lại khuôn viên trường. Những ánh mắt trong trẻo, nụ cười vô tư bất chấp những khó khăn còn ngổn ngang của các em nhỏ là bức tranh giàu sắc màu trong ký ức của Trinh.

Là Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Ngữ văn và thành viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trinh cùng tham gia trong khâu tổ chức các chương trình dành cho sinh viên của khoa, trường. Qua đó, cô trau dồi khả năng tổ chức, xử lý chương trình cũng như các kỹ năng mềm, đồng thời, có thêm những người bạn mới, những trải nghiệm, những bài học bổ ích. Tháng 9/2019, Trinh cùng những người bạn dưới sự hỗ trợ của các thầy cô giáo đã thành lập Câu lạc bộ Nobel, là câu lạc bộ học thuật cho sinh viên Khoa Ngữ văn, tạo môi trường thuận lợi giúp các thành viên cùng chia sẻ yêu thương, ngoài ra, phát huy năng khiếu, sở trường cá nhân và là nơi để trao đổi kinh nghiệm học tập.

Cô gái nhỏ với cương vị là chủ nhiệm câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện như “Ấm áp mùa đông”, chiếu phim gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ tại Mái ấm Hy Vọng Nguyệt Biều. Trinh xúc động nói: “Sống trong mái ấm, không chỉ có các em mồ côi cha mẹ, mà còn rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt. Nhưng điểm chung ở các em khiến tất cả những ai đến đây đều không khỏi khâm phục, đó chính là sự khiếm khuyết không làm các em thôi niềm tin và hy vọng vào cuộc sống”.

Cùng với đó, hoạt động học thuật dành cho sinh viên của khoa là điều mà Trinh và các bạn trong câu lạc bộ cùng hướng đến. Trong thời gian tới, câu lạc bộ tổ chức cuộc thi hùng biện cho sinh viên, thông qua cuộc thi giúp củng cố kiến thức và nâng cao các kỹ năng mềm như thuyết trình, nói chuyện trước đám đông…

Với những cống hiến cho các phong trào, hoạt động, Trinh được Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2019 – 2020, đồng thời, trong những năm qua, em liên tục nhận nhận được nhiều giấy khen, giấy chứng nhận do Đoàn trường và ĐH Huế trao tặng.

Có trong mình một nguồn năng lượng dồi dào và sự nhiệt huyết, Trinh đặt ra mục tiêu hoạt động phong trào hiệu quả nhưng vẫn phải học tập tốt. Trong năm học vừa qua, em đã đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc và được nhà trường khen tặng. Hiện Trinh đang làm nghiên cứu khoa học cấp trường và với cô, đây là tiền đề giúp nâng cao khả năng tìm hiểu, phân tích, hệ thống vấn đề và hình thành được cách tư duy khoa học cũng như có thể làm tốt khóa luận tốt nghiệp đại học hay những nghiên cứu trong tương lai.

TS. Trần Thị Thanh Nhị, giảng viên Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế, nhận xét: “Với cương vị là cố vấn học tập, tôi nhận thấy Việt Trinh là một sinh viên có ý thức học tập tốt, thông minh, tích cực, luôn vươn lên trong học tập. Không chỉ tích cực trong học tập mà Việt Trinh cũng rất năng nổ trong các hoạt động của khoa. Trinh làm việc rất nhiệt tình, chu đáo, sáng tạo và đạt hiệu quả tốt, được thầy cô và bạn bè yêu mến, ủng hộ. Đây là tấm gương tiêu biểu của sinh viên trong thời đại mới: thông minh, tích cực, năng động, sáng tạo. Tôi tin Việt Trinh nhất định sẽ thành công”.

Bài: Phước Ly

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP