Kinh tế Khoa học - công nghệ

27/02/2020 - 09:38

Trình duyệt Edge khiến Google lo lắng

Việc trình duyệt Edge của Microsoft thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng khiến cho gã khổng lồ công nghệ Google lo lắng.

Edge được phát triển dựa trên mã nguồn Chromium của trình duyệt Chrome, từ đó tăng khả năng tương thích với các tiêu chuẩn hiện đại và đặc biệt là các tiện ích mở rộng trên Chrome Web Store. Khả năng tương thích tốt như vậy khiến Edge trở nên mạnh mẽ, điều này đã gây ra sự khó chịu với Google.

Động thái đầu tiên trong việc lôi kéo người dùng của Google là hãng này đã thực hiện việc đặt các cảnh báo trên Chrome Web Store. Vì vậy khi người dùng truy cập vào cửa hàng để tải các tiện ích mở rộng bằng trình duyệt Edge sẽ thấy biểu ngữ thông báo có nội dung: “Google recommends switching to Chrome to use extensions securely” (Google khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng Chrome để được an toàn hơn khi dùng các tiện ích mở rộng).

Cảnh báo của Chrome Web Store khi dùng trình duyệt Edge

Ngoài ra, khi bạn truy cập các dịch vụ của Google như Docs, Search hay các dịch vụ khác, một cửa sổ cảnh báo sẽ xuất hiện và nhắc nhở người dùng Google Chrome vẫn là một trình duyệt nhanh và an toàn hơn so với các đối thủ. Và khẳng định rằng người dùng chuyển sang Google Chrome để có trải nghiệm tốt hơn.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP