16/02/2014 - 12:30

Trò chuyện với tuổi 15

TTH.VN - Tối 15/2, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán diễn ra tọa đàm đầu xuân về cuốn sách “Nhật ký sen trắng” của GS Cao Huy Thuần (hiện đang sống và giảng dạy tại Pháp). Buổi tọa đàm thu hút đông đảo học sinh trung học, sinh viên và các bậc phụ huynh.


Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm đông đảo của học sinh, sinh viên

“Nhật ký sen trắng” dày 240 trang do Nhà xuất bản Trẻ vừa mới ấn hành, gồm 15 câu chuyện kể dành cho tuổi 15 và các bậc phụ huynh. Qua những mẩu chuyện đề cập đến các vấn đề về đạo đức như: Thương yêu sự sống, nói lời hòa ái, cho, nói xấu, khiêm tốn, tâm hồn cao thượng, công lý…, tác giả đã chuyển tải đến các bạn trẻ những thông điệp về đạo đức, tình cảm, lối sống, thái độ ứng xử để học cách làm người và cũng là hành trang bước vào đời. Đồng thời, cũng nhắn gửi đến các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến đời sống sinh hoạt, học tập của con em trong lứa tuổi đang có những bước chuyển mình về tâm sinh lý.

Dưới hình thức của buổi tọa đàm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đã mạn đàm, trao đổi sôi nổi về nội dung của cuốn sách “Nhật ký sen trắng” và những thông điệp, bài học về đạo đức mà cuốn sách chuyển tải cũng như thảo luận về cách giáo dục trẻ ở lứa tuổi này.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP