Thể thao Thể thao

03/07/2022 - 06:15

Trở lại với V. League

Ít có giải đấu vô địch bóng đá quốc gia nào “dễ tính” như V. League nhà ta. Sau khi phải hủy giải vì dịch COVID-19 tràn lan, mãi đến cuối tháng 2/2022, V. League mới trở lại trong mùa giải mới. Đá được 4 vòng lại “đắp chiếu”, nghỉ gần 4 tháng để các đội tuyển quốc gia và nhiều câu lạc bộ yên lòng làm nhiệm vụ quốc tế.

Hà Nội FC vô địch Cúp tứ hùng Hải Phòng 2022. Ảnh: laodong.vn

“Gái có công thì chồng chẳng phụ”. Các đội tuyển quốc gia “gom quân” chủ yếu từ các câu lạc bộ thi đấu tại V. League đều có tin vui, khiến cho từ quan tới dân trong nước đều “mở mặt mở mày”. Đội tuyển U23 Quốc gia sau khi bảo vệ thành công Cúp vàng tại SEA Games 31 đã vào tới tứ kết Vòng chung kết U23 châu Á 2022. Sướng nhất ở cả 2 giải đấu đều thắng nốc ao và vượt qua kình địch là “voi chiến” Thái Lan.

Đội tuyển bóng đá Quốc gia cũng đã giành được 4 điểm quý báu, điều mà chưa có đội bóng Đông Nam Á nào làm được ở vòng loại thứ 3 khu vực châu Á 2022. Chiến thắng 3 - 1 gã láng giềng to con Trung Quốc và trận hòa Nhật Bản 1-1, mừng đến… chảy nước mắt. Cùng bởi trận hòa này mà Samurai Nhật Bản dù vẫn có vé dự vòng chung kết cuối năm nay ở Qatar, nhưng đành ngậm ngùi nhường lại vị trí chung cuộc nhất bảng B cho Saudi Arabia.

Không ưa cái bụng khi phải “ăn không ngồi rồi”, nhưng với nhiều đội có quân góp mặt ở các đội tuyển quốc gia cũng được hưởng lợi. Ví như cầu thủ U23 Quốc gia Danh Trung được tung vào sân phút 82 trong trận Viettel FC - Young Elephants (Lào) AFC Cup 2022 đã có ngay pha kiến tạo đẹp mắt cho Mạnh Dũng ghi bàn. Cùng với Mạnh Dũng và Danh Trung, nhiều cầu thủ trẻ khác như Văn Tùng (Hà Nội), Dụng Quang Nho (Hải Phòng), Lương Duy Cương (Đà Nẵng)… cũng “nhờ U23” mà tạo dựng được tiếng tăm.

Cuối tuần qua, V. League 2022 trở lại bằng trận thư hùng (đấu bù) giữa Nam Định và Hà Nội FC. Còn vòng 5 V. League 2022 sẽ chính thức khai cuộc cuối tuần này. Được xem là tâm điểm sẽ là cuộc đọ sức giữa Topenland Bình Định và Hoàng Anh Gia Lai. Với những đầu tư mạnh mẽ của cả 2 khi đưa về một loạt cầu thủ chất lượng, Bình Định là đối thủ xứng tầm của Hoàng Anh Gia Lai đang rất “khát” điểm.

Viettel hay Hoàng Anh Gia Lai được xem không phải ngồi chờ lâu. Đội bóng áo lính là chủ nhà vòng bảng AFC Cup 2022, còn đội bóng phố núi đăng cai AFC Champions League 2022. Không có được may mắn kia, nhiều đội bóng V. League cũng đã có cách “hâm nóng” bằng các giải đấu giao hữu. Gần tới ngày trở lại là giải tứ hùng tổ chức ở Hải Phòng với sự góp mặt của các đội Hoàng Anh Gia Lai, Viettel, Hà Nội và Hải Phòng; hay ở Nghệ An với SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sông Lam Nghệ An.

Có vẻ như thấm thía nỗi sầu “ngồi chơi xơi nước” hàng mấy tháng trời nên  Ban Bóng đá chuyên nghiệp và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa quyết định từ năm 2024 sẽ tổ chức V. League theo kiểu châu Âu, có  thời gian biểu vắt từ năm này qua năm khác. Còn tạm thời mùa giải này và cả năm sau nữa, phải cứ ý chang như cũ cái đã.

ĐAN DUY

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP