Thế giới Thế giới
Trợ lý ông Trump phủ nhận kế hoạch họp thượng đỉnh với Tổng thống Nga
TTH.VN - Hai phụ tá cao cấp của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump phủ nhận thông tin được công bố ngày hôm qua rằng, Tổng thống Trump đang có kế hoạch tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin vài tuần sau khi nhậm chức, Reuters sáng nay (15/1) đưa tin.
Tổng thống Nga Putin (trái) và Tổng thống đắc cử Trump. Ảnh: Getty.
Thời báo Sunday Times of London của Anh mới đây đưa tin rằng, Tổng thống đắc cử Trump đã nói với các quan chức Anh rằng, ông dự kiến tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại thủ đô Reykjavik của Iceland.
Tuy nhiên, theo Reuters sáng nay, hai phụ tá cao cấp của ông Donald Trump phủ nhận thông tin này, một người trong đó nói với điều kiện giấu tên rằng: “Đây là một câu chuyện tưởng tượng”.
Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump, người sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 tới, từng nói về việc hướng tới một mối quan hệ ấm áp hơn với Nga.
Hôm qua, ông Trump phát biểu với tờ Wall Street Journal rằng, sẽ duy trì "ít nhất một khoảng thời gian" các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga được đưa ra bởi Tổng thống Barack Obama do các vụ tấn công mạng.
Nhưng Tổng thống Trump cũng tiết lộ với báo chí rằng ông có thể dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nếu Nga hỗ trợ hữu ích trong cuộc chiến chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS và các mục tiêu khác của Mỹ.
Hai trong số các ứng viên chủ chốt trong nội các của ông Trump, Ngoại trưởng được đề cử Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng được đề cử James Mattis, cho thấy thái độ nghiêm khắc hơn đối với Moscow trong phiên điều trần vừa qua ở Thượng viện.
Cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã cáo buộc Nga tiến hành cuộc tấn công mạng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ hồi năm ngoái. Ông Trump cũng tuyên bố chấp nhận kết luận này của cơ quan tình báo.
Tố Quyên (Lược dịch từ Reuters & CNA)
- Canada-Mỹ đạt được thỏa thuận quan trọng về vấn đề người di cư (25/03)
- Chương mới cho khu vực Mekong (25/03)
- Anh và Liên minh châu Âu chính thức ký thực thi Khuôn khổ Windsor (25/03)
- WHO tăng cường sáng kiến chống lại bệnh lao (24/03)
- Liên minh châu Âu nhất trí đẩy nhanh cải cách thị trường điện (24/03)
- 5 ngân hàng trung ương ASEAN và BIS thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới (24/03)
- ECB tiết lộ tiến bộ trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu (24/03)
- Nhật Bản tiếp tục chi hơn 15 tỷ USD để xoa dịu tác động của lạm phát (23/03)
-
Canada-Mỹ đạt được thỏa thuận quan trọng về vấn đề người di cư
- Chương mới cho khu vực Mekong
- 5 ngân hàng trung ương ASEAN và BIS thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới
- ECB tiết lộ tiến bộ trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu
- Nhật Bản tiếp tục chi hơn 15 tỷ USD để xoa dịu tác động của lạm phát
- Nước là cốt lõi của sự phát triển bền vững
- Hi vọng cho Sri Lanka: IMF sắp giải ngân đợt đầu tiên trong gói cứu trợ 2,9 tỷ USD
- 190 triệu trẻ em đứng trước nguy cơ từ khủng hoảng liên quan đến nước
- Bảo vệ tính bền vững bất chấp nghịch cảnh ở châu Á - Thái Bình Dương
- Khoảng 10 triệu trẻ em châu Phi đang cần hỗ trợ nhân đạo
-
Nước là cốt lõi của sự phát triển bền vững
- Amazon công bố kế hoạch sa thải thêm 9.000 nhân viên
- Quan hệ hợp tác Việt Nam-Bỉ đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất
- Sớm cho trẻ ăn bơ đậu có thể giúp giảm 77% nguy cơ dị ứng với đậu phộng
- ADB: Cần phát triển hơn nữa chương trình bữa ăn học đường cho trẻ
- Cuba bắt đầu mở cửa cho doanh nghiệp thương mại có vốn nước ngoài
- 190 triệu trẻ em đứng trước nguy cơ từ khủng hoảng liên quan đến nước
- OECD: Triển vọng kinh tế châu Á “tương đối mạnh” dù tăng trưởng toàn cầu không mấy khả quan
- Hi vọng cho Sri Lanka: IMF sắp giải ngân đợt đầu tiên trong gói cứu trợ 2,9 tỷ USD
- Ổn định kinh tế bị đe dọa bởi tình trạng thiếu hụt lượng mưa