Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

04/06/2015 - 17:51

Trộm cắp tài sản để… xăm trổ

TTH.VN - Sau khi có tiền từ trộm cắp, các đối tượng lại rủ nhau đi… xăm trổ và chơi game online.

Ngày 4/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng: Lê Minh Thịnh (SN 1997, trú đường Nguyễn Trãi, Tây Lộc, TP Huế), Hồ Đăng Hưng (SN 1997, trú đường Duy Tân, TP Huế), Trần Văn Khoa (SN 2000, trú đường Duy Tân), Nguyễn Đình Minh Hiếu (SN 1998, trú đường Đào Tấn, TP Huế)  về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, tối 30/5, sau khi tụ tập tại đường Đào Tấn, Thịnh rủ 3 người còn lại đi trộm cắp tài sản. Cả nhóm đến đường Chế Lan Viên, khu vực cổng sau Cơ sở Học viện Hành chính tại Huế cắt cử Hưng, Khoa đứng ngoài cảnh giới, còn Thịnh, Hiếu đột nhập vào một phòng ở của giảng viên. Sau khi trèo qua cửa thông gió vào phòng vệ sinh, Thịnh đột nhập vào phòng 108 ký túc xá học viện, phát hiện và lấy một túi xách màu đen phía trong có 4 triệu đồng và một số giấy tờ cùng một điện thoại di động Iphone 4S.

Sau khi có được tiền và tài sản, cả nhóm lấy tiền cùng điện thoại và vứt túi xách bên vệ đường rồi tẩu thoát. Nhận được tin báo của bị hại, Cảnh sát Hình sự Công an TP Huế đã điều tra truy xét. Đến ngày 3/6, các đối tượng đã được làm rõ.

Các đối tượng khai nhận, đã cùng nhau thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Huế. Sau mỗi lần có tiền, cả nhóm kéo đến một tiệm để xăm trổ trên người và đi chơi game online.

Hiện, cơ quan công an đẵ bắt Thịnh, Hưng, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Khoa, riêng Hiếu đang bỏ trốn.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP