Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/08/2015 - 07:07

Trộm chim cảnh để… chơi game online

TTH.VN - Ngày 5/8, Công an phường Phú Hiệp, TP Huế truy xét làm rõ nhóm nghi phạm có hành vi đột nhập vào nhà dân trộm 03 con chim chào mào bán lấy tiền để chơi game online.

Trước đó, nhận được tin báo của người bị hại là anh Võ Thanh Sơn (trú tại 21/30 đường Hồ Xuân Hương) bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản.

Tang vật được cơ quan công an thu giữ
 
Tiến hành điều tra truy xét, Công an Phú Hiệp đã mời 05 nghi phạm lên làm việc gồm: Huỳnh Văn Bảo, Trương Thành Đạt, Nguyễn Hữu Phúc, Dương Đình Khoa, Trần Văn Phú từ 15 đến 18 tuổi cùng trú trên địa bàn thành phố Huế. Bước đầu, nhóm này khai nhận thường bỏ nhà đi lang thang, tụ tập về đêm để chơi game, sau đó tìm nhà dân sơ hở để ra tay trộm cắp tài sản.
 
Cả nhóm chạy xe máy lòng vòng quanh thành phố, khi đến địa chỉ nhà anh Sơn thì phát hiện cửa cổng không khóa. Bảo và Phúc đã đột nhập vào, sau đó đi lên tầng 2 lấy trộm 3 lồng chim bên trong có 03 con chim chào mào. Số còn lại đứng ngoài canh gác chờ trộm được tài sản thì lên xe tẩu thoát.
 
Tài sản trộm được cả nhóm đem bán với số tiền là 1,3 triệu đồng để chơi game và tiêu xài cá nhân. Qua trưng cầu giám định, tổng giá trị 03 lồng chim và 03 con chim chào mào là 9,5 triệu đồng. Được biết, riêng đối tượng Huỳnh Văn Bảo từng có 02 tiền sự liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản.
 
Hiện Công an phường Phú Hiệp đang tiếp tục củng cố hồ sơ, bàn giao tang vật, đối tượng cho Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Huế thụ lý theo thẩm quyền. Vụ việc là hồi chuông cảnh báo cho các gia đình trong việc buông lỏng quản lý con em, để tụ tập đêm khuya, chơi game dẫn đến sa vào các hành vi vi phạm pháp luật.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP