19/02/2022 - 13:11

Trồng 300 cây xanh tại lăng vua Gia Long

TTH.VN - Sáng 19/2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 tại di tích lăng vua Gia Long. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương.

Trồng thông tại khu vực khoanh vùng bảo vệ di tích lăng vua Gia Long. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về trồng cây, trồng rừng, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025” của Chính phủ.

Tại lễ phát động, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhấn mạnh, Quần thể Di tích Cố đô Huế hấp dẫn du khách không chỉ bởi các kiến trúc cung điện, đền đài, lăng tẩm mà còn ở hệ thống cây cổ thụ, cây xanh được trồng trong di tích. Đây là một cấu thành quan trọng để hình thành nên các di sản cảnh quan trong chốn cung đình Huế, cải thiện môi sinh môi trường, điều tiết tiểu khí hậu vùng và bảo vệ cho các khu di tích, hạn chế các tác động từ môi trường bên ngoài đến khu di sản. Việc chung tay trồng những cây xanh mới góp phần xanh hóa không gian di sản.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã trồng 300 cây thông tại khu vực khoanh vùng bảo vệ di tích lăng vua Gia Long.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
  • Bán cây Sala tại hà đông
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP