08/03/2021 - 17:48

Trong thành công chung của tỉnh, có sự đóng góp của phụ nữ

TTH.VN - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - Phan Ngọc Thọ khẳng định như vậy tại buổi gặp mặt 50 hội viên, phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Cùng dự có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBNND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa và quà cho vội viên phụ nữ tiêu biểu

Mở đầu buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc mừng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến tất cả các hội viên, phụ nữ có mặt tại hội trường.

“Những người phụ nữ ngồi đây hôm nay là hạt nhân quan trọng, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước. Thành công trên tất các lĩnh vực kinh tế - xã hội, đời sống đều có dấu ấn quan trọng của các chị. Các chị là những cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, học tập nghiên cứu, an ninh quốc phòng, lao động sản xuất. Các chị còn tiên phong trong tham gia phòng chống dịch COVID -19 và cứu trợ người dân trong thiên tai. Không chỉ là những người thắp lửa yêu thương trong gia đình mà còn là những nữ y, bác sĩ tận tụy chăm sóc bệnh nhân; nữ doanh nhân có khát vọng vươn xa và có trách nhiệm với xã hội. Đó còn là những nữ chiến sĩ lực lượng vũ trang bản lĩnh, nhân văn vì bình yên cuộc sống, an toàn cho đất nước phát triển; là những cán bộ hội, nữ lãnh đạo quản lý tận tụy...”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Sau khi nghe Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thông báo kết quả kinh tế xã hội nổi bật của tỉnh thời gian qua, nhiều phụ nữ bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả chung mà tỉnh đạt được; đồng thời mạnh dạn chia sẻ những kinh nghiệm, nỗ lực của bản thân, tập thể, góp sức vào thành công chung trong toàn tỉnh.  

Th. Bs Hoàng Lan Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ tại buổi gặp gỡ:  Đội ngũ nữ y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã phát huy phẩm chất của người phụ nữ Huế, luôn nhẹ nhàng, tận tụy chăm sóc bệnh nhân. Trong chống dịch COVID -19, rất nhiều nữ y, bác sĩ bệnh viện đã xung phong trong tuyến đầu chống dịch, làm tốt các khâu sàng lọc cách ly, tận tụy chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID -19, làm tốt xét nghiệm cách ly, đảm bảo chăm sóc cho bệnh nhân, đảm bảo an toàn cho bệnh viện.

Khi nghe chị Nguyễn Thị Minh Thư, hội viên phụ nữ xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy chia sẻ đã tận dụng mạng xã hội kêu gọi kết nối được hàng trăm triệu đồng giúp đỡ người dân trong thiên tai hoạn nạn, tích cực vận động hội viên và người dân phòng chống dịch, tình nguyện tham gia phục vụ hậu cần tại khu cách ly, nhiều người đều thán phục chị.

Trong phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, người dân biết đến hình ảnh các cấp hội phụ nữ thông qua các mô hình “Ngôi nhà xanh, chung tay bảo vệ môi trường”, “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa sử dụng 1 lần”, “Biến rác thành tiền”, mô hình phân loại rác hữu cơ… “Để hưng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh, tôi đã vận động hội viên phụ nữ xây dựng mô hình phân loại rác hữu cơ, vô cơ. Lúc đầu  15 chị tham gia nay số lượng đã tăng lên 50 chị. Kinh phí thu được từ bán chai bao được hỗ trợ cho phụ nữ đơn thân và trẻ em nghèo hiếu học”, chị Nguyễn Thị Nhơn ở tổ dân ph Phú Ổ 2, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà chia sẻ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Chị Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết, tuy mỗi người đảm nhận một công việc khác nhau nhưng các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tỉnh nói chung và các phụ nữ tiêu biểu có mặt tại buổi gặp gỡ hôm nay đều năng động, sáng tạo, có khát vọng vươn xa, là những điển hình góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người phụ nữ Việt Nam hiện đại với đầy đủ phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. 

Chia sẻ với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thông tin: UBND tỉnh đang tích cực, chủ động phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương để xây dựng các đề án; đồng thời, phối hợp tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo để lấy ý kiến, tiếp thu hoàn chỉnh các đề án. Đến nay, các đề án cơ bản hoàn thành và đã được Chính phủ trình UBTV Quốc hội thông qua.

“Hiện toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh đang nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng tận dụng cơ hội, vượt qua khó khăn, thử thách đưa quê hương Thừa Thiên Huế phát triển nhanh hơn và bền vững hơn, sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Tôi mong muốn và kỳ vọng các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh phát huy vai trò phụ nữ trong thời kỳ mới, đóng góp tích cực vào thành công chung của toàn tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Clip không khí buổi gặp mặt. Thực hiện: Nguyễn Quân 

Bài, ảnh: Hải Thuận

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP