05/09/2014 - 04:03

Trống trường đã điểm

TTH - Ngày tựu trường năm học 2014-2015 đã tới. Khắp nơi ở Thừa Thiên Huế là không khí chuẩn bị rộn ràng và sôi động.

Tiết mục dân vũ "con vịt" của học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản trong ngày khai giảng thử sáng 4-9. Ảnh: Võ Nhân

Học sinh chuyên Quốc Học, Nguyễn Tri Phương và học sinh toàn tỉnh đã có một tuần “tiền khai giảng”. Thảo Dung, cô thủ khoa của Trường Nguyễn Tri Phương năm học này hân hoan: “Vừa vào trường, em đã được thử nghiệm vốn kiến thức đã học và định hướng phương pháp học tiếng Anh trong thời gian tới. Em nghĩ, mình thật may mắn khi được học tập trong ngôi trường này”. Riêng đối với Trường THCS Nguyễn Tri Phương, đây là năm học thứ hai các em được học ở ngôi trường mới. Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Bi tự hào: “Năm qua, 100% học sinh đạt loại khá và tốt về mặt hạnh kiểm, đạt 162 giải HSG cấp tỉnh. Trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 5 giáo viên của trường đạt 1 giải nhất môn văn, 1 giải nhì môn sinh, 3 giải ba môn tiếng Anh, tiếng Pháp, Tin”.

Tại thị xã Hương Trà, ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng GD&ĐT cho biết: “67 cơ sở giáo dục ba cấp học của thị xã đã hoàn chỉnh công tác chuẩn bị cho mùa khai giảng trang nghiêm, vui tươi và thân thiện”. Năm học qua, Hương Trà được đầu tư xây mới 22 phòng học, sửa chữa, nâng cấp khuôn viên nhiều trường với kinh phí hơn 27 tỷ đồng, hiện đang tiếp tục được đầu tư xây thêm 20 phòng học, khu hiệu bộ... Không chỉ giáo viên, học sinh mà nhân dân thị xã đều rất vui mừng.

Học sinh Trường tiểu học Lê Lợi (TP Huế) ngày đầu đến lớp. Ảnh: HG

 
Ở Trường Dân tộc Nội trú tỉnh, không khí khai giảng cũng thật náo nức với những tiết mục chuẩn bị đậm chất dân tộc của học sinh vùng cao. Còn tại Trường Quốc Học, những cô cậu học sinh chuyên vừa chuẩn bị cho ngày khai giảng nhiều tiết mục đặc sắc, vừa tranh thủ bắt tay vào chương trình chính khóa, để chuẩn bị cho mùa bồi dưỡng chuyên sâu với ước mong gặt hái nhiều hơn cho các cuộc thi mang màu cờ sắc áo quê hương trên sân chơi đỉnh cao mà các em là những đại diện ưu tú.
Năm học này, ngành GD&ĐT phấn đấu để hoàn thành tốt những chỉ tiêu cơ bản về tỷ lệ cháu mầm non, học sinh phổ thông ba cấp, học viên phổ cập, học viên giáo dục thường xuyên đến trường với tỷ lệ cao nhất; giữ vững và nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp các cấp, hạ tỷ lệ trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng, tăng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia... Ngay trong những ngày đầu của năm học mới, giáo dục Thừa Thiên Huế đang thể hiện quyết tâm biến mục tiêu phấn đấu nhanh chóng trở thành hiện thực.
Cảm xúc năm học mới
Thảo Nhi, 12 Chuyên Văn Quốc Học: Năm nay em lên lớp 12 rồi, hai năm trung học phổ thông dưới mái Trường Quốc Học trôi nhanh quá, mới đó mà đã đến mùa tựu trường cuối cùng trong đời học sinh của mình. Em sẽ thi khối C. Em chọn thi khối C vì sau này muốn trở thành một giáo viên dạy Văn. Từ hồi còn bé, em đã mê làm cô giáo, mê đứng trên bục giảng. Ngọn lửa khát khao đó “cháy” trong em cho đến tận bây giờ, dù biết con đường mình chọn nhiều thử thách phía trước. Em sẽ cố gắng hết mình để đạt được ước mơ.
Quỳnh Thi, học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương: Em vô cùng sung sướng khi được khoác lên mình bộ đồng phục của ngôi trường hằng mong ước. Trước mắt em là cả một chặng đường dài mà em cần phải cố gắng hơn nữa, ngay lúc này và mãi mãi về sau để xứng đáng với danh hiệu học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương.
Trương Văn Đới, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà: Thị xã Hương Trà đã sẵn sàng vào năm học mới với tâm thế tốt. Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui cho các cháu, Hương Trà không ngừng tăng cường trang thiết bị giáo dục theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa và ngày càng hoàn thiện, góp phần hỗ trợ cho dạy và học đạt chất lượng cao hơn. UBND thị xã đã chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình ở các trường học, nhất là các trường trong lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2014 và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.
Huỳnh Ngọc Thiên Hương, phụ huynh Trường Tiểu học Lê Lợi Huế: Tôi chọn cho con mình vào học Trường tiểu Lê Lợi vì tin tưởng rằng đây là một ngôi trường có uy tín. Uy tín này theo tôi được xây dựng trên truyền thống dạy và học của nhà trường trong nhiều năm. Không chỉ vì tỷ lệ chất lượng cuối năm mà còn vì số học sinh nhà trường hàng năm vào được Trường THCS Nguyễn Tri Phương rất nhiều. Ngay trong những ngày này, tôi thấy con tôi rất háo hức đến trường. Là người mẹ, thấy con vui, hạnh phúc khi đến trường, tôi thấy mình rất yên tâm.

Phước Giang (thực hiện)

Hương Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP