Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

06/02/2018 - 12:52

Trưng bày 100 hình ảnh, tư liệu, hiện vật về chiến dịch Xuân Mậu Thân ở Thành Huế

TTH.VN - Tiếp nối chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, sáng 6/2, Bảo tàng Văn hóa Huế khai mạc trưng bày chuyên đề “Thành Huế - Tấn công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường”.

Cắt băng khai mạc triển lãm

Trưng bày giới thiệu đến công chúng hơn 100 hình ảnh, tư liệu cùng nhiều kỷ vật của các cán bộ, chiến sĩ và tầng lớp nhân dân thành phố đã trực tiếp tham gia chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 tại Huế, như: Radio, ống nhòm, súng... Đây là những hình ảnh, hiện vật đã từng tham gia vào chiến dịch, đa số được Bảo tàng Văn hóa Huế sưu tầm trong suốt thời gian qua.  

Bảo tàng Văn hóa Huế giới thiệu các hình ảnh, tư liệu tại không gian trưng bày

Trưng bày là nỗ lực của cán bộ Bảo tàng Văn hóa Huế cùng với sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, gia đình, các nhà nghiên cứu, góp phần khẳng định ý nghĩa lịch sử, giá trị lớn lao của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Mậu Thân 1968 ở Huế. Đồng thời, tôn vinh lòng yêu nước, những tấm gương anh hùng cùng tinh thần chiến đấu quả cảm của quân và dân Thành Huế trong chiến dịch này, đặc biệt là chiến công vang dội làm chủ Huế trong 26 ngày đêm, được tuyên dương 8 chữ vàng “Tấn công – nổi dậy – anh dũng – kiên cường”.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP