Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

16/05/2019 - 10:04

Trưng bày gần 100 tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh về Lăng Cô

TTH.VN - Những tác phẩm nghệ thuật được các nghệ sĩ nhiếp ảnh, họa sĩ vẽ và chụp về thiên nhiên hữu tình, hơi thở đời sống của Lăng Cô (thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày Lăng Cô được công nhận vịnh đẹp thế giới.

Một góc triển lãm trưng bày các tác phẩm hội họa thu hút người xem

Triển lãm vừa được trưng bày vào sáng 16/5, mở đầu cho chuỗi các sự kiện của hoạt động kỷ niệm Lăng Cô trở thành vịnh đẹp thế giới, được tổ chức ngay không gian bên bờ biển Lăng Cô thơ mộng. Ở không gian này công chúng có cơ hội thưởng lãm 52 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 24 tác giả, 40 tác phẩm hội họa của 6 họa sĩ.

Mỗi tác phẩm dù ở mỗi góc nhìn, chiều kích, màu sắc khác nhau nhưng có chung điểm lột tả được khung cảnh, đời sống, sinh hoạt, con người, thiên nhiên… đặc biệt là sự phát triển, đổi thay vùng đất Lăng Cô qua 10 năm được công nhận vịnh đẹp thế giới.

Tác phẩm nhiếp ảnh được trưng bày tại triển lãm lột tả đời sống, con người Lăng Cô

Ở đó, có thể thấy được cảnh đoàn thuyền ra khơi và trở về trên những chuyến tàu đầy ắp cá, bình minh Lăng Cô huyền diệu mê đắm lòng người, những công trình hiện đại đang ngày mọc lên giữa vùng biển Lăng Cô đầy tiềm năng, hay cảnh làng chài bình yên nằm lặng mình bên con nước nơi giao thoa giữa đầm và biển mà thiên nhiên ban tặng…

Những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm chủ yếu được sáng tác tại trại sáng tác nghệ thuật về Lăng Cô được tổ chức vào tháng 4/2019 vừa qua.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17/5.

Tin, ảnh: Quang Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP