16/09/2015 - 06:11

Trưng bày tác phẩm nghệ thuật chào mừng 70 năm thành lập

TTH.VN - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, chiều 15/9, Liên hiệp các Hội VHNT khai mạc không gian trưng bày các đồ án kiến trúc, công trình nghiên cứu văn nghệ dân gian, ấn phẩm của hội viên và Tạp chí Sông Hương tại 26 Lê Lợi (Tp. Huế).

 

Không gian 26 Lê Lợi trưng bày hàng trăm tác phẩm gồm các công trình nghiên cứu văn nghệ dân gian, các đồ án kiến trúc tiêu biểu, các ấn phẩm của Tạp chí Sông Hương, hội viên Hội Nhà văn, Hội Kiến trúc và Hội Văn nghệ dân gian.


Những tác phẩm mỹ thuật để lại nhiều ấn tượng với người xem.

Đây là những tác phẩm, công trình đã đạt giải thưởng Nhà nước, giải thưởng VHNT Cố đô, tặng thưởng tác phẩm công trình VHNT xuất sắc của Liệp hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế. Qua đó, mang đến cho người xem cái nhìn khái quát về những thành tựu và chặng đường hoạt động 70 năm hình thành, phát triển của Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế.

Chiều cùng ngày, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Liên hiệp các Hội VHNT cũng đã khai mạc triển lãm tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh.

Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm mỹ thuật và 70 tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật tiêu biểu của các hội viên thuộc Hội Mỹ thuật, Hội Nhiếp ảnh.

Bằng các chất liệu: lụa, sơn dầu, sơn khắc... các tác phẩm mỹ thuật, như: “Chiều vàng” (Nguyễn Thị Huệ), “Xuân Đinh Dậu Bác Hồ thăm trại mồ côi Kim Đồng” (Nguyễn Văn Nguyên), “Ký ức đêm giao thừa Huế Xuân 68” (Đặng Mậu Triết), “Đồng muối bạc” (Ngô Tâm)... mang đến cho người thưởng lãm những cảm xúc khác lạ về nội dung, thông điệp cũng như hình thức thẩm mỹ.

Về nhiếp ảnh, những tác phẩm “Không gian của sự sống” (Tôn Nữ Hà), “Vịnh đẹp Lăng Cô” (Đồng Minh Đống), “Gập ghềnh đường đua” (Phạm Bá Thịnh)... đã thể hiện những góc nhìn ấn tượng của các nghệ sĩ nhiếp ảnh về thiên nhiên và con người Thừa Thiên Huế.

Triển lãm diễn ra đến ngày 20/9.

 

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP