Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/03/2017 - 14:45

Trung Quốc chế tạo công nghệ sạc pin nhanh nhất thế giới, 20 phút đầy pin

Meizu, một nhà sản xuất Trung Quốc, đã chế tạo công nghệ sạc điện thoại nhanh nhất thế giới, với tên gọi Super mCharge.

Super mCharge có vẻ như sẽ là một phát triển mang tính cách mạng. Công nghệ này có hiệu suất sạc tốt hơn, mang đến nhiều điện năng hơn cho so với bộ sạc điện thoại thông thường. Nếu hiểu biết về vật lý, bạn sẽ biết rằng để tăng lượng điện cung cấp, trong khi không thay đổi dung lượng pin, điện thoại của bạn chắc chắn sẽ sạc nhanh hơn.

Điều này cũng dễ hiểu, giống như một xô nước, kích cỡ của xô nước chính là dung lượng pin của bạn, lượng nước chảy vào xô chính là nguồn điện đang được sạc vào pin. Càng nhiều nước chảy vào, chiếc xô càng chóng đầy. Cũng tương tự như thế, dòng điện vào pin càng nhiều, pin sẽ càng nhanh đầy.

Cụ thể, Meizu tuyên bố một chiếc điện thoại có pin kích cỡ đầy đủ như hiện nay sẽ sạc đầy trong 20 phút. So với các công nghệ sạc đang được sử dụng hiện nay, tốc độ này quả thực rất nhanh. Chẳng hạn, Galaxy S7, OnePlus 3, iPhone 7 và hầu hết các điện thoại khác đều phải mất từ 90 phút đến 2 giờ đồng hồ mới sạc đầy. Giảm thời gian sạc xuống còn chỉ 20 phút sẽ là một cuộc “cách mạng” lớn.

Ấn tượng hơn nữa, Meizu tuyên bố hệ thống của họ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin về lâu dài. Tuổi thọ pin thường là vấn đề đối với việc sạc nhanh. Meizu nói năng suất của pin vẫn tương đương như các thiết bị khác, với khoảng 2 năm sử dụng.

Tuy nhiên, Meizu chưa công bố gì về việc khi nào hay ở đâu hãng sẽ ra mắt công nghệ mới này, mà chỉ có vẻ như “đã sẵn sàng” ra mắt. Rất có thể các mẫu điện thoại Android được tung ra trong nửa sau của năm 2017 sẽ được ứng dụng công nghệ sạc pin siêu nhanh này.

Theo xahoithongtin.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP