06/12/2014 - 11:15

Trung Quốc chính thức khai trừ đảng, điều tra Chu Vĩnh Khang

TTH.VN - Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc tuyên bố mở cuộc điều tra chính thức về những vi phạm của ông Chu Vĩnh Khang.

Hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc dẫn lời nhà chức trách nước này hôm nay (6/12) cho biết, các công tố viên đã mở một cuộc điều tra chính thức đối với ông Chu Vĩnh Khang, cựu quan chức an ninh, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, người vừa bị bắt giữ và khai trừ khỏi Đảng.

 

 
Cựu Uỷ viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang (Ảnh: Getty)
 
Ông Chu Vĩnh Khang bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm qua (5/12) sau cuộc họp của Bộ Chính trị. Tại cuộc họp này, Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã quyết định giao ông Chu Vĩnh Khang cùng toàn bộ bằng chứng có liên quan cho cơ quan xét xử. Quyết định được đưa ra sau khi các thành viên Bộ Chính trị Trung Quốc xem xét và thông qua một báo cáo điều tra về hành vi vi phạm kỷ luật nghiêm trọng của ông Chu Vĩnh Khang.

Trong một thông cáo riêng biệt công bố hôm nay, Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc tuyên bố mở cuộc điều tra chính thức về những vi phạm của ông Chu Vĩnh Khang và ra quyết định bắt ông theo pháp luật.

Thông cáo nêu rõ, ông Chu Vĩnh Khang đã lợi dụng chức vụ để trục lợi và nhận các khoản hối lộ khổng lồ thông qua gia đình ông, đồng thời để lộ bí mật quốc gia và bí mật của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Thông cáo nhấn mạnh, hành vi của ông Chu Vĩnh Khang đã làm suy giảm nghiêm trọng uy tín của Đảng Cộng sản Trung Quốc và gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Diệu Hương (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP