01/12/2014 - 09:46

Trung Quốc giữ "kỷ lục" về số người nhiễm HIV/AIDS

TTH.VN - Lây nhiễm HIV/AIDS qua đường tình dục là nguyên nhân chính làm gia tăng số người nhiễm HIV/AIDS tại nước này thời gian qua.

Theo số liệu thống kê mới nhất do Ủy ban Y tế Quốc gia và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc công bố ngày 30/11, tính đến cuối tháng 10 vừa qua, số người đang sống chung với HIV/AIDS tại Trung Quốc đã lên đến 497.000 người, trong đó có 154.000 trường hợp đã tử vong.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 30/11, một ngày trước ngày "Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS (1/12)" hàng năm, ông Vương Quốc Cường, Phó Giám đốc Ủy ban Y tế Quốc gia và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc cho biết, lây nhiễm HIV/AIDS qua đường tình dục là nguyên nhân chính làm gia tăng số người nhiễm HIV/AIDS tại nước này thời gian qua. Trong đó, đối tượng bị nhiễm nhiều nhất là các sinh viên và những người trung tuổi.

Trước đó, cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cam kết sẽ nỗ lực ngăn ngừa và đối phó với AIDS tại Trung Quốc, đồng thời sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác để ngăn chặn đại dịch thế kỷ này.

Trung Quốc hiện có hơn 3.400 viện điều trị chống virus HIV tại 31 tỉnh, thành của nước này./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP