Thế giới Thế giới

30/12/2016 - 06:46

Trung Quốc khánh thành cây cầu cao nhất thế giới

TTH.VN - Hãng thông tấn Sputnik dẫn lời Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết, cây cầu cao nhất thế giới - cầu Beipanjiang, đã chính thức khai trương tại tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc.

Cây cầu cao nhất thế giới Beipanjian vừa hoàn thành ở Trung Quốc. Ảnh: Sputnik

Cây cầu cao nhất thế giới - cầu Beipanjiang, vừa mở cửa đón lưu lượng giao thông qua lại ở tỉnh Quý Châu, có độ cao tương đương một tòa nhà 200 tầng, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố ngày hôm qua (29/12).

"Nằm giữa những dãy núi gồ ghề và các hẻm núi, cây cầu có cấu trúc dài 1.341 mét, nằm phía trên Thung lũng Baipanjiang,  với độ cao 565 mét so với mặt sông... Cầu Beipanjiang cũng vượt qua cây cầu bắc qua sông Sidu ở tỉnh Hồ Bắc để trở thành cây cầu cao nhất thế giới tính đến nay", Sputnik dẫn thông tin được đưa ra trong tuyên bố của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc.

Việc xây dựng chiếc cầu treo Beipanjiang bắt đầu từ năm 2013, sau khi kế hoạch được Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc phê duyệt. Chi phí xây dựng cây cầu này lên tới khoảng 1 tỷ nhân dân tệ (tương đương với khoảng 143 triệu USD).

Cầu Beipanjiang đi vào hoạt động sẽ kết nối các tỉnh Quý Châu - Vân Nam, và dự kiến ​​sẽ rút ngắn khoảng thời gian đi lại giữa 2 tỉnh từ 5 tiếng xuống còn khoảng 2 tiếng đồng hồ. Đây cũng được coi như một cơ hội để thu hút các kế hoạch đầu tư mới, Sputnik đưa tin.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik & Telegraph)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP