Thế giới Thế giới

06/04/2017 - 06:42

Trung Quốc khánh thành thêm cầu đáy kính mới ở Trùng Khánh

TTH.VN - Trung Quốc vừa khánh thành thêm một cây cầu có đáy bằng kính mới ở Trùng Khánh, phía tây nam đất nước, và nó cũng thu hút những người ưa mạo hiểm như những cây cầu trước đó.

Cầu đáy kính "Hành lang bầu trời" hình chữ A vừa được khánh thành ở Trùng Khánh. Ảnh: CGTN

Được gọi là "Hành lang bầu trời", lối đi bộ hình chữ A này nhô ra khỏi vách đá 80 mét và là cây cầu đáy kính thứ hai thuộc khu núi Wansheng. Lối đi ngoạn mục này dường như được mô phỏng theo Grand Canyon Skywalk nổi tiếng gần sông Colorado ở Mỹ, hãng tin CGNT cho biết.

"Hành lang bầu trời" hiện đang nộp đơn đăng ký vào Sách kỷ lục thế giới Guinness về danh hiệu cây cầu dài nhất thế giới.

Kể từ khi chính thức mở cửa hồi đầu tháng 4/2017, con đường đi bộ này thu hút được rất nhiều người ưa mạo hiểm đến đây tham quan. Các du khách đổ xô đến cây cầu với mong muốn có những trải nghiệm đặc biệt và thú vị mà họ chắc chắn có thể khoe khoang trên các tài khoản truyền thông xã hội của mình.

Trung Quốc hiện có nhiều cây cầu và lối đi bộ bằng kính, bao gồm cả cây cầu kính dài nhất và cao nhất thế giới - cầu Zhangjiajie Grand Canyon, nổi tiếng với thử nghiệm độ chắc chắn bằng búa tạ và một chiếc xe trọng tải 2 tấn.

Một số hình ảnh về cây cầu đáy kính "Hành lang bầu trời":

Ảnh: CGTN

Bảo Nghi (Lược dịch từ CGTN & Asiaone)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP