14/08/2015 - 09:52

Trung Quốc lại hứng chịu thêm một vụ nổ mới

TTH.VN - Chưa đầy 24 giờ sau hai vụ nổ kinh hoàng tại Thiên Tân, lại xuất hiện thêm một vụ nổ khác tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) gây hoang mang dư luận.

 

Hiện trường vụ nổ tại Thiên Tân - Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ nổ tại Thiên Tân - Ảnh: Reuters

Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng, vụ nổ xảy ra vào khoảng 21g45 ngày 13-8 tại một nhà máy luyện thép tư nhân nằm ở ngoại ô phía tây thành phố An Sơn.

Các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy lửa và một làn khói dày bao phủ xung quanh nhà máy thép.

Đài phát thanh Quốc Gia Trung Quốc cho biết nguyên nhân vụ nổ có thể là do “rò rỉ chất lỏng” và không tiết lộ thêm chi tiết.

Vụ nổ tuy không gây ra thiệt hại về nhân mạng nhưng đã khiến người dân Trung Quốc hoang mang cực độ. Nhà chức trách Trung Quốc đang đối mặt với áp lực vô cùng lớn khi liên tiếp xảy ra các vụ nổ lớn khiến dư luận bức xúc.

Các chuyên gia nguyên tử và hóa chất của Trung Quốc đã đến Thiên Tân hôm 14-8 để điều tra nguyên nhân hai vụ nổ kinh hoàng khiến 50 người thiệt mạng, trong đó có 17 lính cứu hỏa.

Nhân Dân Nhật Báo cho biết các nhân viên cứu hộ đang cố gắng đưa 700 tấn chất độc sodium cyanide chết người ra khỏi khu vực xảy ra vụ nổ.

Trung Quốc đã cử một nhóm gồm 217 chuyên gia quân sự Trung Quốc kiểm tra nồng độ chất độc trong không khí.

Nhà chức trách từ chối cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân gây ra vụ nổ. Các quan chức tham gia buổi họp báo rút đi nhanh chóng trước hàng loạt câu hỏi của phóng viên.

Theo các quan chức Thiên Tân, phải đợi cho đến khi ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn mới có thể xác minh nơi xuất phát của ngọn lửa, từ đó tìm ra nguyên nhân gây ra vụ nổ.

“Rõ ràng không có môi trường an toàn thật sự ở các công xưởng tại Trung Quốc, Geoffrey Crothall, người phát ngôn của tổ chức bảo vệ quyền người lao động China Labor Bulletin cho biết.

Hai vụ nổ liên tiếp nhau ở nhà kho của Công ty hậu cần quốc tế Thụy Hải nằm trong khu công nghiệp cảng ở phía đông bắc thành phố Thiên Tân còn khiến khiến ít nhất 700 người bị thương, trong đó có 71 người bị thương nặng

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP