Thế giới Thế giới

03/05/2018 - 15:07

Trung Quốc lập kỷ lục Guinness với màn trình diễn của 1.374 máy bay không người lái

TTH.VN - Cụ thể, Ehang đã phóng tổng cộng 1.374 thiết bị bay không người lái (UAV) lên không trung trong 13 phút và biểu diễn trên đoạn đường dài 1km.

Hình ảnh máy bay không người lái ở thành phố Tây An (trung Quốc) 

Hãng tin DW ngày 3/5 đưa tin, công ty sản xuất thiết bị bay không người lái Ehang (Trung Quốc) vừa thiết lập kỷ lục Guinness mới, với màn biểu diễn của hơn 1.300 máy bay không người lái được gắn thiết bị phát sáng đồng loạt chao liệng trên bầu trời và tạo nên nhiều hình ảnh tuyệt đẹp ở thành phố Tây An.

Cụ thể, Ehang đã phóng tổng cộng 1.374 thiết bị bay không người lái (UAV) lên không trung trong 13 phút và biểu diễn trên đoạn đường dài 1km.

Bằng việc thể hiện 16 hình ảnh 3D khác nhau bao gồm lạc đà, đức Phật, tàu cao tốc... màn trình diễn chính thức phá vỡ kỷ lục 1.218 chiếc đã được thiết lập trước đó của tập đoàn công nghệ Itel ở Thế vận Hội Pyeongchang hồi tháng 2/2018.

Được biết, công ty Ehang đã chính thức xuất hiện trên thị trường Trung Quốc vào năm 2016 khi hãng ra mắt sản phẩm máy bay chở khách không người lái đầu tiên. Theo thông tin từ phát ngôn viên của Ehang, hãng đã nghiên cứu, thử nghiệm thành công việc phát triển dòng máy bay không người lái và chở 1 khách có thể di chuyển với tốc độ lên đến 130km/h. Nhiều khả năng sản phẩm sẽ chính thức ra mắt trong thời gian sắp tới.

Đan Lê (Lược dịch từ DW)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP