Thế giới Thế giới

05/08/2022 - 19:44

Trung Quốc và ASEAN cam kết tăng cường quan hệ

TTH.VN - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Trung Quốc vừa mới diễn ra, cả ASEAN và Trung Quốc đều cam kết tăng cường quan hệ và kêu gọi duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực.

Quang cảnh Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc - ASEAN diễn ra vào năm 2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN/Vietnam+

Trong bài phát biểu khai mạc, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh về việc Trung Quốc và các nước ASEAN đã và đang tăng cường tiến trình hợp tác như thế nào trong những năm gần đây. Ông cũng khẳng định rằng hai bên đã nỗ lực bảo vệ hòa bình cho khu vực trước những xáo trộn trong tình hình an ninh quốc tế.

Về phía Trung Quốc, nước này sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy phát triển chất lượng cao, cùng với đó là xây dựng một mô hình phát triển mới, tạo động lực lớn hơn cho sự phục hồi và phát triển kinh tế của cả khu vực và thế giới, đồng thời mang lại nhiều cơ hội phát triển hơn cho các nước ASEAN.

Hai bộ trưởng cũng bày tỏ sự hài lòng về mối quan hệ ngày càng phát triển và hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực giữa hai nước Trung Quốc và Campuchia.

Cũng trong nội dung thảo luận, hai nhà lãnh đạo cũng bàn bạc về các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc – Campuchia vào năm tới.

Đan Lê (Lược dịch từ Khmer Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP