Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/06/2020 - 14:23

Trung tâm y tế Phú Vang nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”

TTH.VN - Sáng 11/6, Sở Y tế và Tổ chức Alive&Thrive phối hợp tổ chức lễ công nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Trung tâm Y tế huyện Phú Vang. Đây là bệnh viện đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế được Sở Y tế công nhận danh hiệu này.

Mẹ con cùng xem tài liệu bổ ích về nuôi con bằng sữa mẹ

Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc là danh hiệu được trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ. Cụ thể, hỗ trợ bà mẹ sinh thường và sinh mổ cho con bú trong vòng 90 phút đầu sau sinh; đảm bảo cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trước khi xuất viện; không quảng cáo các sản phẩm thay thế sữa mẹ.

Sau hơn một năm triển khai chương trình thực hành nuôi con bằng sữa mẹ, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã nâng tỷ lệ bà mẹ cho con bú trong vòng 90 phút đầu sau sinh từ 19% quý I/2018, lên hơn 90% vào quý IV/2019 và quý I/2020. Với danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”, Trung tâm Y tế Phú Vang được gắn biển công nhận, được tôn vinh bởi cộng đồng nuôi con bằng sữa mẹ và được vinh danh để người dân có thêm thông tin chọn lựa nơi sinh.

Sau 5 năm, danh hiệu này sẽ được giám sát, kiểm tra và đánh giá lại.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP