Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

11/09/2019 - 18:19

Trung thu ấm cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Chương trình Trung thu ấm cho trẻ khó khăn được Quỹ Sen xanh phối hợp với nhà sách Hồng Đức tổ chức trong ngày 11/9.

 Trao quà trung thu cho bệnh nhi và gia đình

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bệnh nhi nhí một ngày trung thu hạnh phúc, đại diện Quỹ Sen xanh (Báo Thừa Thiên Huế) cùng Nhà sách Hồng Đức đã đến thăm và trao 100 suất quà đến tận tay cho các em và gia đình. Mỗi phần quà được trao trị giá 150 ngàn đồng, bao gồm bánh trung thu, sữa, lồng đèn và tiền mặt.

Được biết, nhiều em ở đây có thời gian điều trị từ 1 đến 5 năm nên gia đình hết sức khó khăn. Có nhiều em lần đầu tiên vui tết thiếu nhi trong bệnh viện nhưng cũng có không ít em phải đón trung thu ở bệnh viện năm thứ 2, thứ 3 thậm chí năm thứ 5.

 Thăm tặng quà tại Trung tâm bảo trợ trẻ khuyết tật chùa Long Thọ

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Nhà sách Hồng Đức chia sẻ, “Trước đó 1 tháng, tôi cùng thành viên Quỹ Sen xanh có ý định mở 1 gian hàng bán bánh trung thu gây quỹ cho hoạt động này. Nhờ tủ bánh và các nhà hảo tâm giúp đỡ mà chúng tôi đã hoàn thành tâm nguyện của mình. 100 suất quà đã đến tay các em bệnh nhi ung bướu tại tầng 5 của Trung tâm nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế chứa đựng tình cảm ấm áp chúng tôi dành cho các em. Mong các em có thêm nghị lực, sức mạnh để vượt qua mọi bệnh tật". 

Trước đó, đoàn cũng đã đến Trung tâm bảo trợ trẻ khuyết tật chùa Long Thọ tặng 92 suất quà gồm bánh trung thu, sữa. Tổng hai đợt hỗ trợ trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp trung thu này khoảng 25 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP