Giáo dục Tin tức giáo dục

16/07/2019 - 09:42

Trường cao đẳng Du lịch Huế lọt “top” 5 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam

TTH.VN - Tối 15/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019. Huế có Trường cao đẳng Du lịch Huế nhận giải ở hạng mục “5 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 2 bên trái sang) chụp hình lưu niệm với ông Vũ Hoài Phương, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch Huế (Ảnh: Trường CĐDL cung cấp)

Giải thưởng Du lịch Việt Nam được trao hàng năm, nhằm tôn vinh những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho du lịch cả nước nói chung và các địa phương nói riêng. Giải thưởng còn là động lực để các đơn vị tiếp tục nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh, khả năng cạnh tranh và phát triển thương hiệu, góp phần tạo dựng hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam thân thiện, hấp dẫn.

Gần 20 năm hoạt động, Trường cao đẳng Du lịch tuyển sinh đào tạo hơn 11.500 HSSV hệ chính quy và hơn 15.600 học viên đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn, đào tạo theo hợp đồng với các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp.

Hơn 80% HSSV của trường sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo. Từ năm 2016 đến nay, gần như tất cả các học sinh, sinh viên tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng đều tìm được việc làm tại các khách sạn 4 - 5 sao. Hằng năm, số lượng doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng đều vượt quá khả năng cung ứng của nhà trường.

Ngoài hạng mục 5 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam, giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019 còn có 15 hạng mục khác được trao giải.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP