Giáo dục Tin tức giáo dục

31/03/2021 - 14:29

Trường cao đẳng Du lịch Huế trao bằng tốt nghiệp cho 457 sinh viên

TTH.VN - Sáng 31/3, Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 457 sinh viên và khen thưởng cho 64 học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện.

Trao bằng tốt nghiệp và giấy khen cho các sinh viên có thành tích học tập tốt

Cụ thể, ở hệ cao đẳng, nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho 442 sinh viên; trong đó, 62 sinh viên xếp loại giỏi, 319 sinh viên xếp loại khá. Đối với hệ trung cấp, có 15 học sinh được trao bằng tốt nghiệp; trong đó, 2 học sinh loại giỏi.

Để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của một nhân viên làm việc trong ngành du lịch, những năm qua, nhà trường luôn chú trọng rèn luyện học sinh, sinh viên theo năng lực thực hiện trên cả 3 mặt: kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ và thái độ, phong cách, đạo đức nghề nghiệp, chú trọng vào kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên.

Đến nay nhà trường đã tuyển sinh được 13 khóa đào tạo hệ cao đẳng và 21 khóa đào tạo hệ trung cấp. Tổng số sinh viên hệ cao đẳng đã tốt nghiệp các ngành nghề đào tạo của trường là 1.569 sinh viên, 3.917 học sinh hệ trung cấp.

Ký kết hợp tác với các doanh nghiệp để đảm bảo đầu ra việc làm cho sinh viên

Hiện nay, Trường cao đẳng Du lịch Huế đang thực hiện đào tạo 7 chương trình đào tạo trình độ cao đẳng: Kỹ thuật Chế biến món ăn, Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị khu Resort, Phiên dịch Tiếng Anh Du lịch với thời gian đào tạo là 2,5 năm. Bên cạnh đó, nhà trường đào tạo 4 Chương trình đào tạo trình độ Trung cấp: Kỹ thuật Chế biến món ăn, Nghiệp vụ Nhà hàng, Nghiệp vụ Lưu trú, Nghiệp vụ Lễ tân với thời gian đào tạo là 1,5 năm.

Trong đợt lễ phát bằng tốt nghiệp này, trường đã phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức sàn giao dịch việc làm với sự tham gia của 21 doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng là 1.850 vị trí việc làm, giúp cho mỗi học sinh, sinh viên có từ 3 - 5 cơ hội lựa chọn vị trí việc làm.

Dịp này, Trường cao đẳng Du lịch Huế ký kết hợp tác với 15 doanh nghiệp trong đào tạo và đảm bảo đầu ra cho sinh viên; trường cũng ký kết liên kết đào tạo để sinh viên của trường tiếp tục học ở bậc đại học tại Trường đại học Phú Xuân - Huế.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP