Giáo dục Tin tức giáo dục

13/04/2019 - 12:32

Trường đại học Kinh tế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TTH.VN - Sáng 13/4, Trường đại học (ĐH) Kinh tế, ĐH Huế tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển (1969 - 2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đến dự lễ kỷ niệm có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước. Phía tỉnh có các ông: Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các địa phương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường tại lễ kỷ niệm

Trong 50 năm qua, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế đã đào tạo cho xã hội hơn 25.000 cử nhân, 2.175 thạc sĩ và 19 tiến sĩ kinh tế. Nhà trường đã có sự phát triển và chuyển hướng mạnh mẽ sang đào tạo đa ngành và mở rộng quy mô đào tạo hợp lý trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực; chủ động hợp tác, mở rộng liên kết đào tạo với các ĐH tiên tiến trên thế giới với nhiều hình thức, cấp độ khác nhau. Từ 5 chuyên ngành đào tạo ĐH, 2 chuyên ngành đào tạo cao học khi mới thành lập, đến nay nhà trường đã có 25 ngành, chuyên ngành và chương trình đào tạo bậc ĐH; 4 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 3 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Lễ kỷ niệm được tổ chức long trọng, có sự tham dự của nhiều đại biểu

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế cũng gặt hái nhiều thành tựu về nghiên cứu khoa học. Giai đoạn 2002 - 2018, trường đã triển khai thực hiện và nghiệm thu 131 đề tài cấp ĐH Huế, cấp tỉnh và cấp Bộ; 555 đề tài cấp trường. Kết quả nghiên cứu của nhiều đề tài, dự án đã xuất bản hàng trăm bài báo đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nước và quốc tế…

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao tặng cho trường bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với mong muốn các cán bộ, thầy cô giáo và sinh viên của trường tiếp tục học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu đạt nhiều thành tích, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho sinh viên

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh còn trao tặng 25 suất học bổng cho các sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của nhà trường trong 50 năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên Trường ĐH Kinh tế, ĐH bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển".

Ông Lê Trường Lưu, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng bức trướng cho nhà trường tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích, đóng góp to lớn của Trường ĐH Kinh tế trong suốt 50 năm qua, đồng thời khẳng định với trách nhiệm của địa phương, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện để nhà trường nâng tầm phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP