Giáo dục Tin tức giáo dục

10/04/2020 - 15:09

Trường đại học Phú Xuân chuyển sang đào tạo trực tuyến đến hết tháng 8

TTH.VN - Ngày 10/4, thông tin từ Trường đại học (ĐH) Phú Xuân cho biết, hiệu trưởng nhà trường vừa có thư gửi sinh viên, trong đó thông báo với người học là nhà trường sẽ dừng triển khai việc đào tạo tập trung tại trường cho đến hết 31/8 trừ khi nhà trường có thông báo bổ sung; tất cả hoạt động đào tạo cho đến hết học kỳ (ngày 31/8) sẽ được triển khai trực tuyến.

Sinh viên Trường ĐH Phú Xuân sẽ được nghỉ học tập trung tại trường đến hết tháng 8 và chuyển sang học trực tuyến

Trao đổi với Báo Thừa Thiên Huế, TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tình hình dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp, trong khi thời gian qua nhà trường cũng đã nhiều lần thông báo điều chỉnh kế hoạch đào tạo tập trung. Tâm lý vừa đào tạo trực tuyến vừa chờ đợi tình hình hết dịch để học trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả đào tạo. Trong khi đó, nhà trường có thuận lợi về cơ sở vật chất, chuẩn bị học liệu đầy đủ đáp ứng cho việc đào tạo trực tuyến nên có thể chuyển sang đào tạo hoàn toàn trực tuyến trong giai đoạn này.

Để triển khai được chương trình học trong giai đoạn mới, nhà trường sẽ triển khai nhiều chương trình đồng bộ như: Chương trình học mới sẽ kết hợp giữa hệ thống bài giảng được gửi tới sinh viên và các lớp học tương tác ảo trên Microsoft Team và Google Meet. Sinh viên sẽ cùng học trực tuyến, thảo luận và nghe giảng đầy đủ.

Trước khó khăn của sinh viên, nhà trường hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính, số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí của học kỳ. Ngoài ra, nhà trường sẽ giới thiệu các nhà cung cấp máy tính cả mới và đã qua sử dụng uy tín tại các địa phương có sinh viên của trường, các đơn vị này đều có cam kết hỗ trợ kỹ thuật.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP