Giáo dục Tin tức giáo dục

08/06/2019 - 14:12

Trường Đại học Phú Xuân tổ chức Hội thảo Học tập qua dự án

TTH.VN - Sáng 8/6, Trường Đại học Phú Xuân tổ chức Hội thảo Học tập qua dự án. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo và triển lãm Học tập qua dự án được nhà trường triển khai từ ngày 28/5 - 10/6.

Đến dự hội thảo có TS. Nguyễn Vũ Tiến, Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Phú Xuân; TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân; sự góp mặt của hai chuyên gia Tô Thuỵ Diễm Quyên (chuyên gia giáo dục Microsoft) và Hoàng Anh Đức (người sáng lập tạp chí Dạy-Học, giảng viên nghiên cứu Trường ĐH Phú Xuân) cùng hiệu trưởng, phó hiệu trưởng của các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Chuyên gia trao đổi  các phương pháp về học tập theo dự án

Học tập theo dự án là phương pháp đã được áp dụng phổ biến trên thế giới và bước đầu đang được tìm hiểu, áp dụng tại Việt Nam. Đây là phương pháp giúp người học tiếp thu kiến thức và kỹ năng thông qua quá trình sáng tạo, tạo ra các dự án của riêng mình.

Trường ĐH Phú Xuân tổ chức triển lãm và hội thảo nhằm quảng bá và giúp các giáo viên hiểu thêm về Học tập qua dự án. Trong đó, khái niệm, công cụ, ý tưởng, lộ trình, cách tính điểm…đã được hai chuyên gia Tô Thuỵ Diễm Quyên và Hoàng Anh Đức trực tiếp trình bày, trao đổi. Hội thảo nhận được nhiều ý kiến tích cực từ các giáo viên, nhất là việc đi sâu vào cách hình thành, phương pháp phát triển ý tưởng và đánh giá kết quả mà học sinh, sinh viên thu nhặt được sau khi áp dụng mô hình học tập mới này.

Tin, ảnh: Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP