Giáo dục Tin tức giáo dục

26/06/2014 - 20:17

Trường Đại học Sư phạm Huế hợp tác đào tạo với Trung tâm Val De Loire, Pháp

TTH.VN - Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế vừa tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Val De Loire trực thuộc Học viện Khoa học ứng dụng quốc gia INSA, Pháp vào chiều 25/6.

Theo thoả thuận được ký kết, hai bên sẽ hợp tác đào tạo trong 5 năm với hình thức 2+3 (hai năm học tập tại Trường đại học Sư phạm Huế và hai năm học tại trường đối tác). Những sinh viên Việt Nam có thành tích học tập bậc trung học phổ thông xuất sắc, có điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học (các ngành khoa học tự nhiên) sẽ được lựa chọn để tham gia vào chương trình đào tạo liên kết do hai bên tổ chức. Chương trình hợp tác đem đến cơ hội cho những sinh viên xuất sắc của Việt Nam được học tập, nâng cao trình độ tại Trung tâm Val De Loire - Pháp; đồng thời củng cố tình hữu nghị, mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa các khoa của hai bên trong công tác đào tạo.

Bản ghi nhớ hợp tác lần này cũng đã mở rộng đối tác là Trường Đại học Kỹ sư Quốc gia Bourges khi Trung tâm Val De Loire được thành lập từ sự sáp nhập của hai Trường: Đại học Kỹ sư Quốc gia Val De Loire (ENVIL) và Đại học Kỹ sư Quốc gia Bourges. Trung tâm Val De Loire lại là thành viên của Học viện Khoa học ứng dụng quốc gia INSA nên chương trình đào tạo sẽ được nâng cao và hiện đại hơn. Qua đó, sinh viên Việt Nam có nhiều thuận lợi hơn trong việc lựa chọn ngành học so với Bản ký kết mà Trường đã ký với Trường Đại học Kỹ sư Val De Loire vào tháng 4/2009.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP