Giáo dục Tin tức giáo dục

12/01/2019 - 15:44

Trường đại học Sư phạm Huế triển khai thực tập sư phạm

TTH.VN - Chiều ngày 12/1, Trường đại học Sư phạm (ĐHSP) – ĐH Huế tổ chức hội nghị Tổng kết thực tập sư phạm (TTSP) năm học 2017 - 2018 và triển khai thực tập sư phạm năm học 2018 - 2019.

Theo đó, Trường đã xây dựng, điều chỉnh, cập nhật chương trình đào tạo mới áp dụng từ khóa tuyển sinh 2015, chú ý đến việc tăng cường hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên. Đối với nội dung TTSP, Trường cũng đã thường xuyên cập nhật, bổ sung, điều chỉnh những quy định từ việc tiếp thu ý kiến của các sở, phòng GD&ĐT cũng như từ các trường trong mạng lưới thực hành sư phạm.

Năm học 2017 - 2018, Trường ĐHSP Huế triển khai công tác TTSP trên mạng lưới các trường thực hành thuộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Với quy mô 1.460 sinh viên hệ chính quy thuộc khóa học 2014 – 2018.

Qua đợt thực tập, sinh viên đã học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, giúp hoàn thiện bản thân để có thể trở thành những giáo viên tốt sau khi tốt nghiệp.

Năm học 2018 - 2019, Trường triển khai nội dung thực tập sư phạm trong 8 tuần (1 tuần chuẩn bị ở trường và 7 tuần thực tập tại các trường thực tập).

Với mục tiêu đa dạng hóa việc tiếp cận các môi trường giáo dục phổ thông, đáp ứng nhu cầu xã hội và tạo cơ hội rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên, năm họ này, Trường mở rộng địa bàn TTSP vào phía Nam, đó là các địa phương: Tp Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Năm 2019, Trường ĐHSP Huế tập trung các nhiệm vụ: Phát triển 16 chương trình đào tạo hiện hành, mở thêm 7 ngành học mới, tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông; xây dựng hệ thống đánh giá nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên của giáo viên phổ thông và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông làm căn cứ để xây dựng chương trình bồi dưỡng thường xuyên.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP